Hóa Bài tập BT khối lượng.

Trang Minh Trần

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười một 2017
46
176
31
21
Quảng Trị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 8,14 gam hỗn hợp Cu, Mg, Al bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCl thu được 7,84 lít khí A (đktc) và 1,54 gam chất rắn B, dung dịch C.
a, Tính %m các chất trong hỗn hợp đầu.
b, Tính khối lượng muối tạo thành sau phản ứng.

Mọi người giúp em đi ạ, mai em kiểm tra rồi.
 

Cảnh An Ngôn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2018
105
128
21
21
Nghệ An
Massachusetts Institute of Technology
Bạn tự viết PTHH nhé .
1,54 g chất rắn B = khối lượng của Cu vì Cu không tan trong HCl
[tex]\Rightarrow m_{Mg} + m_{Al} = 8,14 - 1,54 =6,6 g[/tex]
[tex]n_{A}= 7,84:22,4 = 0,35 mol[/tex]
Gọi a là số mol Mg, b là số mol Al
Ta có : 24 a+ 27b=6,6
a + 1,5 b=0,35
[tex]\Rightarrow[/tex] a= 0,05 , b=0,2
đến đây bạn tự giải nhé
 
Top Bottom