Bài tập Bồi dưỡng HSG Hóa học 8

H

hocgioivaopanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính nồng độ chất tan của các chất trong dung dịch thu được

1) Cho 200 gam dung dich NaCl 10% vào 300 gam dung dịch NaCl 20%


2)Cho 6,5 gam Kẽm vào 300 gam dung dịch HCl 3,65% đến phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch A



P/s: Giảng giúp em vs nha mọi người :)

Em tự làm lung tung và kết quả là
1)16%
2) gần bằng 4,5%
Vì là làm lung tung nên muốn hỏi xem đáp án nó thế nào để biết mà sửa ạ

THANK MỌI NGƯỜI TRƯỚC@};-
 
T

trangleke

trong 200g dung dịch NaCl10% sẽ có 10gNaCl và 190g nước
trong 300g dong dich NaCl20% có 60g NaCl và 240g nước
vậy khi trộn chúng lại vs nhau dung dịch ms có 7og NaCl vaf430g nước
suy ra nòng độ dung dịch la C%=16%
vậy là bạn đúng đó
cón bài 2 bạn chưa nêu rõ câu hỏi nên mjh chịu:)
 
X

xuanthinh99

gửi bạn hocgioivaopanh

Bài 2
- Số mol Zn : n = 6,5 : 65 = 0,1 (mol)
Số mol HCl : n = (300 . 3,65) : (100 . 36,5) = 0,3 (mol)
- PTPU : Zn + 2 HCl -> H_2 + ZnCl_2 (1)
-Lập tỉ số : 0,1 : 1 < 0,3 : 2 -> Zn hết
-Theo (1) : Số mol Zn = H_2 = ZnCl_2 = 0,1 (mol)
Số mol HCl = 2 Zn = 0,2 (mol)
-m(ZnCl_2) = 0,1 . 136 = 13,6 (g)
m(H_2) = 0.1 . 2 = 0,2 (g)
m(HCl) dư = (0,3 - 0,2) . 36,5 = 3,65 (g)
mdd sau PU : (300 + 6,5) - 0,2 = 306,3 (g)
C%(HCl) = 3,65 : 306,3 . 100% ~~ 1,19%
C%(ZnCl_2) = 13,6 : 306,3 . 100% ~~ 4,44%
:)&gt;- @};-
 
Top Bottom