Vật lí Bài tập biến trở

Aki Hikasari

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2017
6
2
6
21
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Lắp 1 biến trở có ghi 20 ôm nối tiếp với 1 bóng đèn vào HĐT 6V
a) Nếu để con chạy ở giữa thì cường độ dòng điện của bóng đèn là 0.4A. Vẽ hình và tính điện trở của bóng đèn
b) Nếu kéo con chạy đến vị trí dài nhất thì cường độ dòng điện lúc này là bao nhiêu?
c) Để đèn sáng hơn thì người ta phải tăng hay giảm giá trị biến trở
Ai giúp mình với ạ:(
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
20
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1) Lắp 1 biến trở có ghi 20 ôm nối tiếp với 1 bóng đèn vào HĐT 6V
a) Nếu để con chạy ở giữa thì cường độ dòng điện của bóng đèn là 0.4A. Vẽ hình và tính điện trở của bóng đèn
b) Nếu kéo con chạy đến vị trí dài nhất thì cường độ dòng điện lúc này là bao nhiêu?
c) Để đèn sáng hơn thì người ta phải tăng hay giảm giá trị biến trở
a) Im=Iđ=Ib=0,4
=> [tex]Im=\frac{Um}{Rb+Rđ}[/tex] Rb=10
thay vào => Rđ
b) [tex]Im=\frac{Um}{Rb'+Rđ}[/tex] Rb'=20
c) ta thấy [tex]Im=\frac{Um}{Rb+Rđ}[/tex]
khi Rb tăng => Im giảm => Iđ giảm
Rb giảm => Im tăng => Iđ tăng => cần giảm biến trở
 
Top Bottom