Vật lí 9 Bài tập biến trở với công suất

Minnnhhh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2019
33
9
21
21
Hà Nam
THCS Tiên Hiệp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện ((R1 nt Ra) // Rx ) nt R2
Xác định Rx để công suất trên đoạn mạch ((R1 nt Ra) // Rx ) lớn nhất
R1=6 Ra=1 R2=12 Rx nhỏ hơn hoặc bằng 9
Em dùng Cosi rồi mà không ra cao nhân nào giúp em với á
Nếu được thì giải thích kỹ giúp em nhé
Em cảm ơn !
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho mạch điện ((R1 nt Ra) // Rx ) nt R2
Xác định Rx để công suất trên đoạn mạch ((R1 nt Ra) // Rx ) lớn nhất
R1=6 Ra=1 R2=12 Rx nhỏ hơn hoặc bằng 9
Em dùng Cosi rồi mà không ra cao nhân nào giúp em với á
Nếu được thì giải thích kỹ giúp em nhé
Em cảm ơn !
đặt cả cụm j j đấy là R
nó chỉ còn Rnt R2
[tex]Pr=\frac{U^{2}}{(R+R2)^{2}}.R=\frac{U^{2}}{R+2R2+\frac{R2^{2}}{R}}[/tex]
cosy mẫu => R=R2
[tex]R=\frac{(R1+Ra).Rx}{R1+Ra+Rx}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
mình đã dùng rồi nhưng lại ra nghiệm âm ạ
lm như bth v
[tex]R1ax=\frac{7x}{7+x}[/tex]
[tex]Rm=\frac{7x}{7+x}+12=\frac{19x+12.7}{7+x}[/tex]
=> [tex]Im=\frac{U(7+x)}{19x+84}[/tex]
[tex]P=\frac{U^{2}(7+x)^{2}}{(19x+84)^{2}}.\frac{7x}{x+7}=\frac{U^{2}(7+x).7x}{(19x+84)^{2}}[/tex]
cái này thì hơi căng xm nó tăng hay giảm tìm cực đại hàm kia
còn 1 điều kiện là x<9
e thử hỏi bên toán xem
 

Minnnhhh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2019
33
9
21
21
Hà Nam
THCS Tiên Hiệp
lm như bth v
[tex]R1ax=\frac{7x}{7+x}[/tex]
[tex]Rm=\frac{7x}{7+x}+12=\frac{19x+12.7}{7+x}[/tex]
=> [tex]Im=\frac{U(7+x)}{19x+84}[/tex]
[tex]P=\frac{U^{2}(7+x)^{2}}{(19x+84)^{2}}.\frac{7x}{x+7}=\frac{U^{2}(7+x).7x}{(19x+84)^{2}}[/tex]
cái này thì hơi căng xm nó tăng hay giảm tìm cực đại hàm kia
còn 1 điều kiện là x<9
e thử hỏi bên toán xem
vâng để em thử hỏi
 
Top Bottom