Bài tập Bất đẳng thức trên trường
N ngobaochauvodich 3 Tháng ba 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
V vodichhocmai 17 Tháng ba 2012 #2 Chú ý rằng ta có với [TEX]ab\ge 1[/TEX] thì ta có [TEX]\frac{1}{1+a^2}+\frac{1}{1+b^2}\ge \frac{2}{1+ab}[/TEX] Thế nên BDT bạn là luôn đúng nhưng thíuu số 2 Last edited by a moderator: 17 Tháng ba 2012
Chú ý rằng ta có với [TEX]ab\ge 1[/TEX] thì ta có [TEX]\frac{1}{1+a^2}+\frac{1}{1+b^2}\ge \frac{2}{1+ab}[/TEX] Thế nên BDT bạn là luôn đúng nhưng thíuu số 2