Hóa 10 Bài tập bảo toàn e

Dưa Chuột

GOLDEN Challenge’s winner
Thành viên
7 Tháng năm 2018
432
317
101
20
Bình Định
THPT Số 1 Phù Cát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung m gam Fe trong không khí, sau một thời gian thì dừng thu được 12 gam chất rắn X, hòa tan hết lượng chất rắn X trong dung dịch HNO[tex]_{3}[/tex] dư, đun nóng thu được một muối sắt (III) và 2,24 lít khí NO là sản phẩm khử duy nhất (đktc). Tính m (phản ứng xảy ra hoàn toàn).
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Nung m gam Fe trong không khí, sau một thời gian thì dừng thu được 12 gam chất rắn X, hòa tan hết lượng chất rắn X trong dung dịch HNO[tex]_{3}[/tex] dư, đun nóng thu được một muối sắt (III) và 2,24 lít khí NO là sản phẩm khử duy nhất (đktc). Tính m (phản ứng xảy ra hoàn toàn).
Quy X về 2 nguyên tố: Fe (x mol), O(y mol)
Theo đề: 56x + 16y = 12 (1)
nNO = 0.1 mol
Bảo toàn e: 3x = 0.1*3 + 2y <=> 3x - 2y = 0.4 (2)
Giải (1) và (2), ta được: x = 0.18 , y = 0.12
nFe = x = 0.18
=> mFe = 0.18*56 = ???????????????????(g)
 
Top Bottom