Hóa 11 Bài tập bảo toàn điện tích

Vaan.anh

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2019
64
13
26
21
Nghệ An
Thpt chuyên PBC
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho 250ml dd Ba(OH)2 1M vào dd chứa 25,65 Al2(SO4)3 đến phản ứng hoàn toàn thu được m gam kết tủa. Tính giá trị m?
Theo gt ta có: $n_{Ba(OH)_2}=0,25(mol)$
$n_{Al_2(SO_4)_3}=0,075(mol)$
$Ba^{2+}+SO_4^{2-}\rightarrow BaSO_4$
$Al^{3+}+3OH^-\rightarrow Al(OH)_3$
$Al(OH)_3+OH^-\rightarrow AlO_2^-+2H_2O$
Do đó kết tủa thu được gồm 0,225mol BaSO4 và 0,1mol Al(OH)3
Do đó $m=...$
 
Top Bottom