Hóa 10 bài tập bảng tuần hoàn

Shinichi2004

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2019
43
9
16
20
Hà Nam
THPT Ba Vì
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a,Nguyên tố R thuộc nhóm 7A. Trong hc oxit cao nhất có tỉ lệ về khối lượng R:O=7,1:11,2. Xác định R(Clo)
b,Hoà tan 36,4g hh A gồm Fe và MgCO_{3} vào 800ml dung dịch HR 2M được dung dịch X và khí Y. Biết [tex]\frac{d_{Y}}{d_{O_{2}}}[/tex] =0,85
Tính % m Fe trong A và nồng độ mol các chất trong X
 

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT

Shinichi2004

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2019
43
9
16
20
Hà Nam
THPT Ba Vì
a/
R ở nhóm VIIA nên oxit cao nhất với Oxi có dạng : R_2O_7
mRmO=7,111,2" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">mRmO=7,111,2mRmO=7,111,2
&lt;=&gt;nhh.2.MRnhh.7.16=7,111,2" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;"><=>nhh.2.MRnhh.7.16=7,111,2<=>nhh.2.MRnhh.7.16=7,111,2
=> M= 35,5 ( Clo )

b/

{Fex(mol)MgCO3y(mol)+HCl&#x2212;&#x2212;&#x2212;&#x2212;&gt;X+Y{H2x(mol)CO2y(mol)" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">{Fex(mol)MgCO3y(mol)+HCl−−−−>X+Y{H2x(mol)CO2y(mol){Fex(mol)MgCO3y(mol)+HCl−−−−>X+Y{H2x(mol)CO2y(mol)
&lt;=&gt;{56x+84y=36,4xy=23" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;"><=>{56x+84y=36,4xy=23<=>{56x+84y=36,4xy=23
=&gt;{x=0,2y=0,3" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">=>{x=0,2y=0,3=>{x=0,2y=0,3
=> mFe = 0,2.56 = 11,2 (g) và mMgCO3 = 0,3.84 = 25,2 (g)
CMddX=0,2+0,30,8=0,625(M)" role="presentation" style="display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">CMddX=0,2+0,30,8=0,625(M)CMddX=0,2+0,30,8=0,625(M)
%VH_2 = 40%
%VCO_2 = 60% do ta có tỉ lệ xy=23" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">xy=23
e không dịch được ạ :D
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
a,Nguyên tố R thuộc nhóm 7A. Trong hc oxit cao nhất có tỉ lệ về khối lượng R:O=7,1:11,2. Xác định R(Clo)
b,Hoà tan 36,4g hh A gồm Fe và MgCO_{3} vào 800ml dung dịch HR 2M được dung dịch X và khí Y. Biết [tex]\frac{d_{Y}}{d_{O_{2}}}[/tex] =0,85
Tính % m Fe trong A và nồng độ mol các chất trong X

Oxit: R2O7 có mR : mO = 2R : 16*7 = 7,1 : 11,2 => R = 35,5 là Cl

Mol HCl = 0,8*2 = 1,6
A gồm : Fe a mol, MgCO3 b mol
=> 56 < 36,4/(a+b) < 84
=> mol hh A: 0,433 < a+b < 0,65
Mol HCl phản ứng = 2*mol A => 0866 < 2(a+b) < 1,3 < mol HCl dùng = 1,6 => có HCl dư

Y: H2 a mol và CO2 b mol
M Y = 32*0,85 = 27,2
mY = 2a + 44b = 27(a+b) => b = 1,5a
mA = 56a + 84b = 36,4 => a = 0,2 và b = 0,3
=> mFe = 56a = 11,2 => %mFe
Mol HCl phản ứng = 2a + 2b = 1
=> mol HCl dư = 1,6 - 1 = 0,6
800 ml Dd X: FeCl2 0,2 mol, MgCl2 0,3 mol và HCl dư 0,6 mol
CM FeCl2 = 0,2/0,8 = 0,25M
CM MgCl2 = 0,3/0,8 = 3/8 M
CM HCl = 0,6/0,8 = 0,75M
 
Top Bottom