Sinh 9 Bài tập Axit Nuclêic

anhkhanh1411

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2018
82
64
71
Bình Phước
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 gen có chiều dài 0,408 micrômét. Trên mạch 1 có A1 + T1 = 40%. Trên mạch 2 có X2 - G2 = 20% số Nu 1 mạch. Tỉ lệ %A2 = 1/2 %G2
a. Xác định số Nu và tỉ lệ phần trăm từng loại Nu của gen.
b. Tính Mgen

Bài 2: Một gen có chiều dài 5100A⁰ trong gen có A = 20% số Nu của gen. Trên mạch 1 của gen có A = 10% số Nu của mạch, G = 30% số Nu của mạch.
a. Xác định tỉ lệ phần trăm từng loại Nu trên mạch?
b. Xác định số Nu từng loại trên mạch?
c. Xác định số Nu từng loại trên gen?
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: ha_duong21

ha_duong21

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
969
2,520
316
Vinh
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Bài 1: 1 gen có chiều dài 0,408 micrômét. Trên mạch 1 có A1 + T1 = 40%. Trên mạch 2 có X2 - G2 = 20% số Nu 1 mạch. Tỉ lệ %A2 = 1/2 %G2
a. Xác định số Nu và tỉ lệ phần trăm từng loại Nu của gen.
b. Tính Mgen
F4A607C0-6184-4EB2-A499-62ADDDB6A299.jpeg
Với bài 1 câu a thì mình thấy dữ liệu đề bài đưa ra cũng khá là thừa khiến hs hoang mang mà khó giải hơn á . Vậy nên trong quá trình làm thì bạn nên đọc kĩ đề và vạch ra hướng làm để tránh đề dễ mà mình bị nhiễu nhé :)
Bài 2: Một gen có chiều dài 5100A⁰ trong gen có A = 20% số Nu của gen. Trên mạch 1 của gen có A = 10% số Nu của mạch, G = 30% số Nu của mạch.
a. Xác định tỉ lệ phần trăm từng loại Nu trên mạch?
b. Xác định số Nu từng loại trên mạch?
c. Xác định số Nu từng loại trên gen?
835E9A3D-669C-439A-BE48-BFF15396742D.jpeg
 
Top Bottom