Bài tập axit đơn chức

P

phuongpdl

nóng hổi,mình cũng làm ra kết quả thế ban ạ,nhưng đap án hổng có,thế mới nản chớ ^^
 
P

phuongpdl

tổng số hidrocacbon không no mạch hở (chứa không quá 2 liên kết pi trong phân tử)khi hidro hoá hoàn toàn thu được isopentan(không tính đồng phân hình học là
 
P

phuongpdl

nản,mình quên khuấy mất nối 3,lam sai,đáp án là 6 mấy bnaj ạ,đề thi thử trường mình đó
 
Q

quynhan251102

uhm.mình quên mất còn 1 cái này nữa C-C(CH3)=C=C,dạo này toàn thiếu không ah ^^
 
P

phuongpdl

chọn đáp án và giải thích hộ mình
Câu 2: Trong các cặp chất sau đây: (a) C6H5ONa, NaOH; (b) C2H5NH2 và C6H5NH3Cl ; (c) C6H5OH và C2H5ONa ; (d) C6H5OH và NaHCO3 (e) CH3NH3Cl và C6H5NH2.CAP CHẤT CÙNG TỒN TẠI TRONG DUNG DỊCH
1:B,C,D 2:A,B,C,D 3:A,B,C,D 4:A,D,E
 
P

phuongpdl

ớ bà con ơi.giúp mình câu này với:cho 14,6 gam hỗn hợp FE và ZN tác dụng với dung dịch hcl dư tạo 5,264 lít khí h2,cũng lượng hỗn hợp như vậy cho tác dụng với 200 ml dd cuso4 a mol/l thu được 14,72 gam chất rắn,giá trị của a là
đáp án là 0,975,mình khổng được kết quả đó,ai làm hộ mình cái,thank truoc nha
 
P

phuongpdl

hix hix,không có ai giải giúp mình ah,help me^^,mình đang cần gấp nà,ai bít giúp mình nha
 
J

junior1102

^^

ớ bà con ơi.giúp mình câu này với:cho 14,6 gam hỗn hợp FE và ZN tác dụng với dung dịch hcl dư tạo 5,264 lít khí h2,cũng lượng hỗn hợp như vậy cho tác dụng với 200 ml dd cuso4 a mol/l thu được 14,72 gam chất rắn,giá trị của a là
đáp án là 0,975,mình khổng được kết quả đó,ai làm hộ mình cái,thank truoc nha

Ta có nH2 = 0,235 mol -> nFe + nZn = 0,235 mol

từ đây có hệ phương trình : 56x + 65y = 14,6 và x +y = 0,235

giải được nFe = 0,075 mol và nZn = 0,16 mol .

m tăng = 14,72 - 14,6 = 0,12 gam

Nhận thấy : Zn đẩy Cu ra khỏi dung dịch muối -> m giảm .

0,16 mol Zn đẩy 0,16 mol Cu2+ -> m giảm 0,16 gam .

-> m tăng khi Fe đẩy Cu = 0,16 + 0,12 = 0,28 gam .

-> nCu = nFe = 0,28/8 = 0,035 mol

-> tổng số mol Cu = 0,035 + 0,16 = 0,195 mol -> a = 0,195/0,2 = 0,975 M
 
W

win_98

mình thấy chỉ có CT CH3-CH2-C00NH4 là đúng thôi
vì CT CH3-C00-NH3-CH3 của bạn bị sai ở nhóm NH3
NH3 đã co 3 liên kết rồi thì sao có thể đính được với nhóm -CH3 nữa!
 
Q

quynhan251102

bạn ơi đó là muối amin no của axit hữu cơ mà.không có gì sai đâu.
....................................................................
 
P

phuongpdl

trời ơi là trời,sao ngớ ngẩn thế nhỉ,mình cũng làm thế,mà quên fe làm giảm khối lượng chất rắn,lần sau khôg thể sai ngu ngốc thế này nữa,cảm ơn bạn
 
W

win_98

sorry nhưng mình k hiểu 1 chỗ
amin thì chỉ có -NH2 la amin bậc 1,-NH- là amin bậc 2 và -N-(-) là amin bậc 3
+với mình chỉ thấy có muối amoni thôi.hi.ban xemthu lai ho minh nhe'
gui ban "quy nhan'
 
W

win_98

sorry nhưng mình k hiểu 1 chỗ
amin thì chỉ có -NH2 la amin bậc 1,-NH- là amin bậc 2 và -N-(-) là amin bậc 3
+với mình chỉ thấy có muối amoni thôi.hi.ban xemthu lai ho minh nhe'
gui ban "quy nhan'
 
W

win_98

sorry bạn "quynhan" nhe'
mình hiểu rùi.hi
chất đó là muối của:CH3COOH và CH3NH2
thanks bạn nhìu!
 
Top Bottom