Bài tập ankin

V

vankhoa206

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi cái.^^:
Đốt cháy hoàn toàn 4,64 gam 1 H-C X(chất khí ở đk thường) rồi đem toàn bộ sp cháy hấp thụ hết vào bình đựng dung dịch Ba(oh)2. sau các phản ứng thu được 39,4 gam kết tủa và khối lượng phần dung dịch giảm bớt 19,912 gam. công thức phân tử của x là:
A.c3h4
b.ch4
c.c2h4
d.c4h10
tks nhìu ^^ :D
 
Last edited by a moderator:
T

tomandjerry789

$n_{BaCO_3}=0,2 (mol)$
Đặt $n_{CO_2}=a$ ; $n_{H_2O}=b$
Ta có hệ:
$\left\{\begin{matrix}
12a + 2b = 4,64\\
39,4 - (44a + 18b) = 19,912
\end{matrix}\right.$
==> $a = 0,348$ ; $b= 0,232$
Ta có: $n_C : n_H = 3 : 4$
==> HC là $C_3H_4$
 
Top Bottom