bài tập anken nè lam dùm với

T

tranquankha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đốt hỗn hợp X gồm C2H4, C2H6 VÀ C3H8 thu được 8,96 lít CO2 (ĐKTC) và 9 gam nước. Thể tích oxi (đktc) cần đốt hỗn hợp trên là.
2) Đốt hỗn hợp X gồm etilen, xiclopropan và butylen thấy cần 6,72 lít O2 (đktc). sản phẩm dẫn qua dung dịch nước vôi dư thu đi7o7c5 m gam kết tủa. Giá trị m là.
 
T

tvoicoi

theo tớ là tính
mC=4,8g
mH=1g
suy ra khối lượng của hỗn hợp hidrocacbon=5,8g
dùng định luật bảo toàn m co
khối lượng của oxi =mCO2+mH2O-mhidrocacbon=20,8g
suy ra O2=0,65mol
suy ra V của O2=14,56l
 
S

soledad75

2) các hidrocacbon đều có ct CnH2n
CnH2n + (3n/2)O2 -> nCO2 + nH2O
3n/2 = 0.3 => n=0.2
Ca(OH)2 + CO2 -> CaCO3 + H2O
=> kl kết tủa m = 20 gam
 
H

heartrock_159

theo tớ là tính
mC=4,8g
mH=1g
suy ra khối lượng của hỗn hợp hidrocacbon=5,8g
dùng định luật bảo toàn m co
khối lượng của oxi =mCO2+mH2O-mhidrocacbon=20,8g
suy ra O2=0,65mol
suy ra V của O2=14,56l

Nhanh hơn nè :

[TEX]n_{CO_2} + 0.5n_{H_2O} = n_{O_2} = 0.65 mol ---> V = 14.56 [/TEX]
 
Top Bottom