Bài tập Andehit

N

ngobaochauvodich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 5: Cho x mol hh X gồm andehit A và B td với lượng dư dd AgNO3/NH3 thu 3x mol Ag.Mặt khác để pứ hoàn toàn với x mol hh X cần vừa đúng 2x mol H2 (đktc).Công thức A và B là
A.HCHO và CH2=CHCHO
B.HCHO và (CHO)2
C.CH2=CHCHO và (CHO)2
D.CH2=CHCHO và CH3CHO

Câu 12: Cho hh X gồm a mol andehit acrylic và b mol andehit fomic tác dụng với 1 lượng dư dd AgNO3/NH3 thu m1 gam Ag.Cho hh Y gồm b mol andehit acrylic và a mol andehit fomic tác dụng với 1 lượng dư dd AgNO3/NH3 thu m2 gam Ag.Biết m1:m2=5:4.Mối liên hệ giữa a và b là
A. a=2b B. 2a=b C.a=3b D.3a=b

 
K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn ở câu hỏi này nhé!

Câu 5: Cho x mol hh X gồm andehit A và B td với lượng dư dd AgNO3/NH3 thu 3x mol Ag.Mặt khác để pứ hoàn toàn với x mol hh X cần vừa đúng 2x mol H2 (đktc).Công thức A và B là
A.HCHO và CH2=CHCHO
B.HCHO và (CHO)2
C.CH2=CHCHO và (CHO)2
D.CH2=CHCHO và CH3CHO
Ta xem X có 1 mol.
Gọi a và b là số mol của 2 Anđehit.
a+b=1 (I)
2a+4b=3 (II)
Từ (I) và (II) => x=y=0,5.
Pứ vừa đủ 2mol [TEX]H_2[/TEX], nên chỉ có Câu C thỏa.

Câu 12: Cho hh X gồm a mol andehit acrylic và b mol andehit fomic tác dụng với 1 lượng dư dd AgNO3/NH3 thu m1 gam Ag.Cho hh Y gồm b mol andehit acrylic và a mol andehit fomic tác dụng với 1 lượng dư dd AgNO3/NH3 thu m2 gam Ag.Biết m1:m2=5:4.Mối liên hệ giữa a và b là
A. a=2b B. 2a=b C.a=3b D.3a=b
Theo đề bài, ta có:
2a+4b=[TEX]\frac{m_1}{108}[/TEX] (I)
4a+2b=[TEX]\frac{m_2}{108}[/TEX] (II)
[TEX]\frac{m_1}{m_2}=\frac{5}{4}[/TEX] (III)
Chia (I) cho (II) => [TEX]\frac{a+2b}{2a+b}=\frac{m_1}{m_2}=\frac{5}{4}[/TEX]
=> b=2a.
Câu B.
Mến chào bạn!
 
Top Bottom