bài tập andehit

Y

yddh

R

rocky1208

câu1:Cho 17,9 gam dung dịch fomalin tác dụng với Ag2O/NH3 tạo thành 10,8 gam Ag.Nồng độ phần trăm của dung dịch andehit fomic là
A.38.07%
B.35,5%
C.40%
D.19,04%
các bạn giải giùm mình với,cảm ơn nhiều@};-@};-@};-
dung dịch fomalin là dung dịch của andehyt fomic HCHO
1HCHO---->4Ag
vậy nHCHO = 0.025 mol -> m HCHO =0.75 gam
C% = mct*100/mdd =~4.2 %
Có đáp án nào đâu?:-/

:)>-
From Rocky
 
Last edited by a moderator:
Q

quyenduong

câu1:Cho 17,9 gam dung dịch fomalin tác dụng với Ag2O/NH3 tạo thành 10,8 gam Ag.Nồng độ phần trăm của dung dịch andehit fomic là
A.38.07%
B.35,5%
C.40%
D.19,04%
các bạn giải giùm mình với,cảm ơn nhiều@};-@};-@};-

[TEX]HCHO[/TEX]+2[TEX]AgNO_3[/TEX]+3[TEX]NH_3[/TEX]+[TEX]H_2O[/TEX]--->[TEX]HCOONH_4[/TEX]+2[TEX]Ag[/TEX]+2[TEX]NH_4NO_3[/TEX]
[TEX]n_Ag[/TEX]=0,1 => [TEX]n_HCHO[/TEX]=0,05=>[TEX]m_HCHO[/TEX]=0.05*30=1.5
[TEX]%HCHO[/TEX]=[TEX](1.5/17.9)*100[/TEX] =8.38%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom