bài tập andehit+ancol

Y

yddh

Last edited by a moderator:
R

rocky1208

b1:Đốt cháy 1 mol hỗn hợp X gồm 1 ancol đơn chức và một anđehit đơn chức cần 76,16 lít O2(đktc)và tạo ra 54 gam H2O.Tỉ khối hơi của X so với H2 là
A.32,4
B.35,6
C.28,8
D.25,4
mông các bạn giúp mình với,cảm ơn nhiều:):):)
Làm theo ĐL bảo toàn Nguyên tố và khối lượng nhé bạn.
  • nO2 =3.4 mol
  • nH20 =3 mol
ptpu: X +O2 -> H20 +CO2
vậy nO (X)+ nO(O2) = nO(H2O)+ nO(CO2) -> nO(CO2)=[ nO (X)+ nO(O2)]-nO(H2O)
  • nO(H2O) =n H20 = 3 mol
  • nO(O2)= 2nO2 = 6.8 mol
  • nO (X) = nX = 1 (vì đơn chức)
-> thế vào (1) được: nO(CO2) =4.8 -> nCO2 =2.4 mol
Trong X có
  • nC=2.4 mol
  • nH = 2n H20 = 6 mol
  • nO = 1 mol
-> mX = mC +mH =mO =50.8 gam
dX/H2 =25.4 g/ mol
Đáp án D
:)>-
From Rocky
 
Top Bottom