Hóa bài tập ancol

huongleqh

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tư 2017
5
0
11
25

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Oxi hóa 4 g rượu đơn chức Z băng O2 ( có mặt chất xúc tác), thu đc 5.6 g hỗn hợp X gồm anđêhit, rượu dư và nước. Tên của Z và hiệu suất phản ứng:
A. Metanol; 75%
B. Etanol; 80%
C. Propanol -1; 80%
D. Metanol; 80%
RCH2OH + 1/2 O2 ---> RCHO + H2O
BTKL: m O2 pứ = 5,6 - 4 = 1,6 => nO2 pứ = 0,05 => n rượu pứ = 0,1 mol
sau pứ còn rượu dư => m rượu pứ < 4 gam
=> M(rượu) * 0,1 <4 => M < 40 => rượu là CH3OH
=> H% = 80% => D
 
Top Bottom