Bài tập Ancol

N

ngobaochauvodich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam 1 ancol X đơn chức bậc 1 hở td CuO dư ở nhiệt độ cao.Sau khi pứ hoàn toàn thu hh Y và rắn E. HH Y có tỉ khối hơi so với He là 7,75 , khối lượng E giảm so với khối lượng CuO ban đầu là 0,32g. Giá trị m là
A)0,32 B)0,92 C)0,46 D)1,08
 
H

hocmai.hoahoc

Gọi công thức của X là RCH2OH
RCH2OH + CuO == > RCHO + Cu + H2O
nRCHO = nH2O = nCuO pư = 0,32/16 = 0,02 mol
d hh/H2 = 31 g/mol => MRCHO = 31*2 -18 = 44: CH3CHO
=>m = 46*0,02 = 0,92 g.
 
Top Bottom