Hóa 12 bài tập aminoaxit

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
21
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Este X (Có khối lượng phân tử bằng 103) được điều chế từ một ancol đơn chức (có tỉ khối hơi so với oxi lớn hơn 1) và một amino axit .Cho 26,78 gam X phản ứng hết với 300ml dd NaOH 1M, thu được dung dịch Y.Cô cạn dd Y thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là:
A. 24,25
B. 26,82
C. 27,75
D. 26,25
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Este X (Có khối lượng phân tử bằng 103) được điều chế từ một ancol đơn chức (có tỉ khối hơi so với oxi lớn hơn 1) và một amino axit .Cho 26,78 gam X phản ứng hết với 300ml dd NaOH 1M, thu được dung dịch Y.Cô cạn dd Y thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là:
A. 24,25
B. 26,82
C. 27,75
D. 26,25

X: NH2-R-COO-R1 a mol
MX = R + R1 + 44 + 16 = 103
=> R + R1 = 43
Vì rượu R1-OH có M > 32 => [tex]R1\geq 29[/tex] và [tex]R\leq 14[/tex]
=> R = -CH2- và R1 = 29 là rượu etylic
Mol X = a = 26,78/103 = 0,26
mol NaOH = 0,3
NH2-R-COO-R1 + NaOH -> NH2-R-COO-Na + R-OH
0,26----------------------------------------------------------------0,26
Bảo toàn khối lượng: mY = 26,78 + 40*0,3 - 0,26*46 = 26,82 => câu B
 
Top Bottom