Bài tập aminoaxit

C

colen.1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4:Đipeptit mạch hở X và Tripeptit mạch hở Y đều được tạo thành từ 1 anpha-aminoaxit (no, mạch hở có 1 nhóm COOH, 1 nhóm NH2 ).Đôt cháy hoàn toàn 0.1 mol Y thu được CO2,H2O có khối lượng bằng 54.9g . Đốt cháy hoàn toàn 0.2 mol X, cho sp lội vào nước vôi trong dư thu mg kết tủa , m là:
A.120 B.60 C.30 D.45
 
T

thuy.898

Y :3CnH2n+NO2-2H2O---->C2nH6n-1N3O4
--->mCO2+mH2O=0.1*(3n*44+(3n-5)*18)=54,9==>n=3
X: 2CnH2n+1NO2-2H2O=C2nH4nN2O3----->nCO2=0,6==>m=60g
====>đáp án
:M_nhoc2_16:
 
P

phamthimai146

Câu 4:Đipeptit mạch hở X và Tripeptit mạch hở Y đều được tạo thành từ 1 anpha-aminoaxit (no, mạch hở có 1 nhóm COOH, 1 nhóm NH2 ).Đôt cháy hoàn toàn 0.1 mol Y thu được CO2,H2O có khối lượng bằng 54.9g . Đốt cháy hoàn toàn 0.2 mol X, cho sp lội vào nước vôi trong dư thu mg kết tủa , m là:
A.120 B.60 C.30 D.45

Amino axit : CnH2n+1O2N
Tripeptit Y: C3nH6n-1O4N3 ---> 3n CO2 + (3n - 0,5) H2O
--------------------0,1----------------------0,3n-------0,1(3n-0,5)
===> 44*0,3n + 18*0,1(3n-0,5) = 54,9 ===> n = 3
Dipeptit = C6H12O3N2 ===> 6 CO2
-----------------0,1-------------------0,6
===> mol CaCO3 = mol CO2 = 0,6 ===> mCaCO3 = 60 ===> câu B
 
Top Bottom