Sinh 10 Bài tập ADN

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một gen có 100 chu kì xoắn. Gen này có số nuclêôtit loại A là 400 nu. Hỏi:
a. Số nucleotit từng loại của gen trên là bao nhiêu?
b. Khối lượng của gen này là bao nhiêu?
2. Một phân tử ADN có chiều dài là 5100A0. Phân tử này có số nuclêôtit loại A nhiều hơn số nuclêôtit loại G là 300. Số nucleôtit mỗi loại của gen là mấy ?
Giúp em với, em sắp thi học kì rồi mà mấy dạng này chưa làm được :( @Đỗ Hằng @bé nương nương
 

nguyenvanquangdang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười một 2019
154
197
21
TP Hồ Chí Minh
Trường Đại Học Sư phạm TPHCM
1.Một gen có 100 chu kì xoắn. Gen này có số nuclêôtit loại A là 400 nu. Hỏi:
a. Số nucleotit từng loại của gen trên là bao nhiêu?
b. Khối lượng của gen này là bao nhiêu?
2. Một phân tử ADN có chiều dài là 5100A0. Phân tử này có số nuclêôtit loại A nhiều hơn số nuclêôtit loại G là 300. Số nucleôtit mỗi loại của gen là mấy ?
Giúp em với, em sắp thi học kì rồi mà mấy dạng này chưa làm được :( @Đỗ Hằng @bé nương nương

a)
N = C.20 = 100.20 = 2000 Nu
A = T = 400 Nu
G = X = [tex]\frac{N}{2}[/tex] - 400 = 600 Nu
b)
m = N.300 = 2000.300 = 600000 đvC
2)
N = [tex]\frac{2L}{3,4}[/tex] = [tex]\frac{2.5100}{3,4}[/tex] = 3000 Nu
Có A - G = 300
và A + G = [tex]\frac{N}{2}[/tex] = [tex]\frac{3000}{2}[/tex] = 1500
[tex]\Rightarrow[/tex] A = T = 900 Nu và G = X = 600 Nu

Bạn tham khảo có gì thắc mắc cứ trao đổi với mình nha
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
a)
N = C.20 = 100.20 = 2000 Nu
A = T = 400 Nu
G = X = [tex]\frac{N}{2}[/tex] - 400 = 600 Nu
b)
m = N.300 = 2000.300 = 600000 đvC
2)
N = [tex]\frac{2L}{3,4}[/tex] = [tex]\frac{2.5100}{3,4}[/tex] = 3000 Nu
Có A - G = 300
và A + G = [tex]\frac{N}{2}[/tex] = [tex]\frac{3000}{2}[/tex] = 1500
[tex]\Rightarrow[/tex] A = T = 900 Nu và G = X = 600 Nu

Bạn tham khảo có gì thắc mắc cứ trao đổi với mình nha
Mình chưa hiểu câu 1a lắm, đoạn G=X ấy
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,251
606
20
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Mình chưa hiểu câu 1a lắm, đoạn G=X ấy
Theo nguyên tắc bổ sung thì em có G=X đúng không bé?
Ta có: G=X = N/2 - A= 1500-900=600 (Nu)
(Tại vì G+T=G+A=X+T=X+A= 50%N = N/2)
Em xem không hiểu ở đâu hỏi lại chỗ đó nhé!
 
Top Bottom