Sinh 10 Bài tập ADN

trananh1977

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng chín 2008
14
3
106
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mộ gen có chiều dài 0.51 micromet. Có X=30% tổng Nu của gen. Mạch thứ 2 có :A chiếm 10%, X chiếm 20%. Tổng Nu của mạch gen tự nhân đôi 3 lần tạo ra các gen con.
a, Tính số lượng từng loại Nu trên mỗi mạch đơn của gen
b, Tính số lượng từng loại Nu mà môi trường nội bào cung cấp cho quá trình tự nhân đôi của gen
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Mạch thứ 2 có :A chiếm 10%, X chiếm 20%. Tổng Nu của mạch gen tự nhân đôi 3 lần tạo ra các gen con.
câu này phải viết lại là :Mạch thứ 2 có :A chiếm 10%, X chiếm 20% tổng Nu của mạch. Gen tự nhân đôi 3 lần tạo ra các gen con .Bạn (.) k đúng chỗ nên câu chẳng có ý nghĩa gì cả
Mộ gen có chiều dài 0.51 micromet. Có X=30% tổng Nu của gen. Mạch thứ 2 có :A chiếm 10%, X chiếm 20%. Tổng Nu của mạch gen tự nhân đôi 3 lần tạo ra các gen con.
a, Tính số lượng từng loại Nu trên mỗi mạch đơn của gen
b, Tính số lượng từng loại Nu mà môi trường nội bào cung cấp cho quá trình tự nhân đôi của gen
a. L=5100 => N=3000 => X=900=G => A=T=600
mạch 2 : X2=300=G1 => X1=600=G2 , A2=150=T1 => A1=450=T2
b. Amt=Tmt=A(2^3-1)=4200
Gmt=Xmt=G(2^3-1)=6300
 

trananh1977

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng chín 2008
14
3
106
46
câu này phải viết lại là :Mạch thứ 2 có :A chiếm 10%, X chiếm 20% tổng Nu của mạch. Gen tự nhân đôi 3 lần tạo ra các gen con .Bạn (.) k đúng chỗ nên câu chẳng có ý nghĩa gì cả

a. L=5100 => N=3000 => X=900=G => A=T=600
mạch 2 : X2=300=G1 => X1=600=G2 , A2=150=T1 => A1=450=T2
b. Amt=Tmt=A(2^3-1)=4200
Gmt=Xmt=G(2^3-1)=6300
Câu b, là dùng công thức nào vậy
 
Top Bottom