Sinh 10 bài tập ADN

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
194
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

số lk H giữa 2 mạch đơn của phân tử ADN = 8. [tex]10^5[/tex] . phân tử ADN có số cặp nu G-X gấp 2 lần cặp A-T .
a. tính số nu mỗi loại
b. xđ số nu mỗi loại trên 2 mạch đơn biết rằng mạch 1 có 40000A và bằng 1/2 số G ở mạch 2
giúp mk câu b vs ạ
 
Last edited by a moderator:

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,700
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
số lk H giữa 2 mạch đơn của phân tử ADN = 8. [tex]10^5[/tex] . phân tử ADN có số cặp nu G-X gấp 2 lần cặp A-T .
a. tính số nu mỗi loại
b. xđ số nu mỗi loại trên 2 mạch đơn biết rằng mạch 1 có 40000A và bằng 1/2 số G ở mạch 2
giúp mk câu b vs ạ
Suy ra:
A1=40 000
=> G2=80 000
Mà ý a bạn đã tính được số nu mỗi loại
A=A1+T1
G=G1+X1
Thay A, A1 và G,G1 tính được T1, X1
 
  • Like
Reactions: phamhiennb2003
Top Bottom