bài nhôm khó

K

khoavip1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

honhop A=0,56gFe 16gFe2O3.tron A voi m Al roi nung o nhiet do cao(khong co khong khi) thu duoc hon hop D .neu cho D tan trong hon hop H2SO4 loang du thi thu duoc V lit khi .nhung neu cho D tac dung voi NaOH du thi thu duoc 0,25V(dktc).khoang gia tri cua m la

A 0,54<m<2,7
B2,7<m<5,4
C0,06<m<6,66
D0,06<m<5,4
 
G

giotbuonkhongten

honhop A=0,56gFe 16gFe2O3.tron A voi m Al roi nung o nhiet do cao(khong co khong khi) thu duoc hon hop D .neu cho D tan trong hon hop H2SO4 loang du thi thu duoc V lit khi .nhung neu cho D tac dung voi NaOH du thi thu duoc 0,25V(dktc).khoang gia tri cua m la

A 0,54<m<2,7
B2,7<m<5,4
C0,06<m<6,66
D0,06<m<5,4

nFe = 0,01 mol = nH2

nFe2O3 = 0,1 mol --> nAl2O3 < 0,1

Gọi x là số mol Al ban đầu

Giả sử pứ hết 0,1 mol Fe2O3

--> (x - 0,2)1,5= 0,25V/22,4 nAl dư

V/22,4 = 0,01 + 0,1.2 + 1,5(x - 0,2)

Lấy 2 pt chia nhau --> x = 0,2466 mol --> m = 6,66g

Giả sử Fe2O3 ko phản ứng

--> V/22,4 = 0,01 + 1,5x
0,25V/22,4 = 1,5x --> x = 1/450 --> m = 0,06 g

--> 0,06 < m < 6,66
 
Top Bottom