Bài này mình không hiểu giúp mình với nha

T

thanhnga307

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quần thể thực vật tự thụ phấn có tỉ lệ kiểu gen ở thế hệ P là: 0,45AA: 0,30Aa: 0,25aa. Cho biết trong quá trình chọn lọc người ta đã đào thải các cá thể có kiểu hình lặn. Tính theo lí thuyết, tỉ lệ các loại kiểu gen thu được ở F1 là:
A. 0,525AA: 0,150Aa: 0,325aa. B. 0,36AA: 0,24Aa: 0,40aa.
C. 0,36AA: 0,48Aa: 0,16aa. D. 0,7AA: 0,2Aa: 0,1aa
 
W

winda

Bài làm:cá thể có kiểu hình lặn bị đào thải [TEX]\Rightarrow[/TEX] CTQT P: 0,6AA+0,4Aa=1
[TEX]\Rightarrow AA= 0,6+\frac{1-\frac{1}{2}}{2}.0,4=0,7 \\ aa=0+\frac{1-\frac{1}{2}}{2}.0,4=0,1 \\ Aa=\frac{1}{2}.0,4=0,2 \Rightarrow[/TEX]D
 
Top Bottom