bài này khó quá các ban oi...!!!!

N

nguyentrunghieutv

giải dùm mình nha các bạn thật sự bài này mình ko biết giải !!!!:D:D

[TEX]\int_{2}^{4}\frac{1}{x(x^3+1}dx[/TEX]

[TEX]\int_{2}^{4}\frac{1}{x(x^3+1)}dx=\int_{2}^{4}\frac{x^3+1-x^3}{x(x^3+1)}dx=\int_{2}^{4}\frac{1}{x}dx-\int_{2}^{4}\frac{x^2}{x^3+1}=\int_{2}^{4}\frac{1}{x}dx-\frac{1}{3}\int_{2}^{4}\frac{3x^2}{x^3+1}dx=ln2-\frac{1}{3}\int_{2}^{4}\frac{d(x^3+1)}{x^3+1}=ln2-\frac{1}{3}ln\frac{65}{9}[/TEX]
 
N

nguyentrunghieutv

Không có gì đâu bạn. Mình chia sẻ để cùng nhau tiến bộ mà. Chúc bạn một năm mới vui vẻ và nhiều thành công, hẹn gặp lại ở giảng đường đại học.
PS: Mình thi ftu2, còn bạn?
 
V

vanbienhh3

$I = \frac{1}{3}\int\limits_2^4 {\frac{{{x^3} + 1}}{{{x^3}}}\frac{{3{x^2}dx}}{{{{\left( {{x^3} + 1} \right)}^2}}}} = \frac{1}{3}\int\limits_2^4 {\frac{1}{{\frac{{{x^3}}}{{{x^3} + 1}}}}d\left( {\frac{{{x^3}}}{{{x^3} + 1}}} \right)} = \frac{1}{3}\ln \left( {\frac{{{x^3}}}{{{x^3} + 1}}} \right)$
 
Top Bottom