Bài này khó nè!

Status
Không mở trả lời sau này.
D

dinhnam9f

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khử a gam một ôxit sắt bằng CO nóng ,dư đến hoàn toàn thu được Fe và khí A
Hòa tan lượng sắt trên trong dd H2SO4 loãng dư , thoát ra 1,68 lít H2 (đktc)
Hấp thụ toàn bộ khí A bằng Ca(OH)2 dư thu được kết tủa
Tìm công thức của ôxit sắt đó.
 
C

chemistrynh

Khử a gam một ôxit sắt bằng CO nóng ,dư đến hoàn toàn thu được Fe và khí A
Hòa tan lượng sắt trên trong dd H2SO4 loãng dư , thoát ra 1,68 lít H2 (đktc)
Hấp thụ toàn bộ khí A bằng Ca(OH)2 dư thu được kết tủa
Tìm công thức của ôxit sắt đó.

Bài này bạn cho thiếu khối lượng kết tủa là bao nhiêu rồi.
 
S

snowangel10

bài nì TN hay TL hả bạn?
theo mình làm như này nhưng chả bít có đc ko ý
ở pứ 2: Fe từ 0->Fe +2 -> số e là 2
H từ +1->H 0 ->số e là 2
ở pứ 1: C từ +2->C+4-> số e là 2 => số mol e ở pứ1 và pứ2 fải như nhau vì H và C trao đổi lượng e như nhau,lại cùng là Fe
x Fe (+2y/x) + (2y-x)e ---> x Fe0
-> (2y-x)/x = 2 => 2y=3x=> Fe2O3 ^^ mìh làm bậy bạn xem tham khảo sai thì thôi nhé
Mà thực ra nhìn m ìh làm như vậy mìh thấy là k cần đến số mol khí :p nghi nghi
 
K

kira_l

bài nì TN hay TL hả bạn?
theo mình làm như này nhưng chả bít có đc ko ý
ở pứ 2: Fe từ 0->Fe +2 -> số e là 2
H từ +1->H 0 ->số e là 2
ở pứ 1: C từ +2->C+4-> số e là 2 => số mol e ở pứ1 và pứ2 fải như nhau vì H và C trao đổi lượng e như nhau,lại cùng là Fe
x Fe (+2y/x) + (2y-x)e ---> x Fe0
-> (2y-x)/x = 2 => 2y=3x=> Fe2O3 ^^ mìh làm bậy bạn xem tham khảo sai thì thôi nhé
Mà thực ra nhìn m ìh làm như vậy mìh thấy là k cần đến số mol khí :p nghi nghi
__________________

ực ! đoán là sai ? ná ! ko đánh dấu biết đâu là pt (1) đâu là pt (2 )

mình thấy chưa ổn lắm !
 
L

lequochoanglt

Khử a gam một ôxit sắt bằng CO nóng ,dư đến hoàn toàn thu được Fe và khí A
Hòa tan lượng sắt trên trong dd H2SO4 loãng dư , thoát ra 1,68 lít H2 (đktc)
Hấp thụ toàn bộ khí A bằng Ca(OH)2 dư thu được kết tủa
Tìm công thức của ôxit sắt đó.
PTHH:
FexOy + yCO->t° xFe + yCO2
Fe + H2SO4 ->FeSO4 + H2
số mol của H2 là :n=V/22,4=1,68/22,4=0,075
=>nFe =nH2=0,075mol
nFexO4=nFe/x
<=>nFexOy=0,075/x(1)
m của FexOy là a<=>m=n.M<=>a=0,075/x.(56x + 16y)
<=>(4,2x + 1,2y)/x(2)
thay(2) vào (1) ta có:
(4,2x + 1,2y): x : (56x + 16y)=0,075/x
<=>x(4,2x + 1,2y)/x(28x+ 8y)=0,075
<=>2x(2,1x+0,6y)/2x(28x + 8y)=0,075
<=>(2,1x+0,6y)/(28x + 8y)=0,075
ta có oxit của sắt td với CO là FeO,Fe2O3
<=>FeO thì x=y=1
thế vào PT:
(2,1+0,6)/(28 + 8)=0,075
<=>2,7/36=0,075<=>nhận<=>x=y=1 =>FeO
=>Chết rùi sai mất tiu hjc wên mất:))
 
Last edited by a moderator:
T

tiendatsc

Hấp thụ toàn bộ khí A bằng Ca(OH)2 dư thu được kết tủa
Thế còn dữ kiẹn này để đi đâu.
Bài các bạn chẳng dùng đến nó.
Chẳng nhẽ đề cho thừa dữ kiện :-o
1 là thừa 2 là thiếu dữ kiện
 
D

dinhnam9f

mình nghĩ đề bài này bị thiếu .
mình làm ra kết quả bài này là FeO ,ko biết có đúng ko nữa


sorry mọi người !
 
K

kira_l

mình nghĩ đề bài này bị thiếu .
mình làm ra kết quả bài này là FeO ,ko biết có đúng ko nữa


sorry mọi người !
________________

người ra đề mà ko biết sai hay đúng thì chẳng hiểu sất ?
 
L

lequochoanglt

híc cái trên mình wên ko chú ý:D cái đó với x,y nhận với giá trị nào cũng dchết:D tức là x,y vô số nghiệm:))
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom