Bài này khó, giúp tớ nhé

D

daotieuly94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 1,12 (l) một anken (đktc). Toàn bộ sản phẩm cháy cho hấp thụ vào dung dịch nước vôi trong thu được 10 g kết tủa. Lọc bỏ kết tủa, sau đó đem đun nóng nước lọc lại thu thêm 5 g kết tủa nữa. Anken đó là gì?
 
S

sugiayeuthuong

CnH2n + 3n/2 O2\Rightarrow nCO2 + nH2O
CO2 +Ca(OH)2\Rightarrow CaCO3 + H2O
2CO2+ Ca(OH)2\Rightarrow Ca(HCO3)2
Ca(HCO3)\Rightarrow CaCO3 + CO2 +H2O
từ pt ta có nCO2=0,1+0,1=0,2mol
mà nCnH2n=0,05\Rightarrow 0,05n=0,2\Rightarrow n=4
CTPT: C4H8
 
N

ngochicuong

Bài này : 1/ đốt cháy cho vào nước vôi ( ra CO2 vào nước vôi )
2/ Đun lại ra kết tủa >> có ion HCO3-

>> viết tất cả pt ra rồi làm thôi
 
N

nhoxlj_9x

giup minh voi
1 ankan co %mC= 83,33%. khi monoclo hoa chi tao ra mot san pham duy nhat .Tim cong thuc cau tao dung cua ankan do
 
T

tamcat

giup minh voi
1 ankan co %mC= 83,33%. khi monoclo hoa chi tao ra mot san pham duy nhat .Tim cong thuc cau tao dung cua ankan do

Goi CTPT của an kan là: CnH2n+2
Ta có:
%C=83,33%\Rightarrow 12n/(14n+2) =83,33/100\Rightarrown =5
\RightarrowCTPT: C5H12
Vì khi td vs Cl2 chỉ có 1 dẩn xuất mônoclo \Rightarrow Trong CtCt có 1 vị trí thế cac bon
CTCT khó viết trên máy,bạh tự viết nhé
CTCT có tên gọi:neo propan
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

giup minh voi 1 ankan co %mC= 83,33%. khi monoclo hoa chi tao ra mot san pham duy nhat .Tim cong thuc cau tao dung cua ankan do

[TEX]\blue{\frac{12n}{14n + 2} = \frac{83,33}{100}}[/TEX]


\Leftrightarrow n = 5

ankan : [TEX]\blue{ C_5H_{12}}[/TEX]

[TEX]CH_3-CH(CH_3)- CH_2- CH_3[/TEX]
khi halogen hoá bằng Clo chỉ thu được 1 sản phẩm monoclo duy nhất là [TEX]CH_3- CCl(CH_3)-CH_2-CH_3[/TEX]
 
A

arsenala1

[TEX]\blue{\frac{12n}{14n + 2} = \frac{83,33}{100}}[/TEX]


\Leftrightarrow n = 5

ankan : [TEX]\blue{ C_5H_{12}}[/TEX]

[TEX]CH_3-CH(CH_3)- CH_2- CH_3[/TEX]
khi halogen hoá bằng Clo chỉ thu được 1 sản phẩm monoclo duy nhất là [TEX]CH_3- CCl(CH_3)-CH_2-CH_3[/TEX]
C5H12 thì đúng còn ct viết sai rùi *****************************************************
 
H

hienzu

Do Hiđorcacbon chỉ tạo thành 1 đẫn xuất môn duy nhất nên tất cả các ng tử H trong phân tử Hiđrocacbon đề nằm trong nhóm CH3
\Rightarrow CTCT:
....... CH3
CH3__C__CH3
........ CH3
(thông cảm không biết vẽ CTCT hóa ở đâu nên phải vẽ thế nì:D)
 
Top Bottom