bai nay hay

H

hp12

câu 5:cho 1,1mol Cu vào hỗn hợp 0,4 mol Fe(NO3)3và 0,8 mol H+, sau phản ứng thu đươc NO(SPKDN) và dung dich X .nếu tiếp tuc cho H+ dư vào dung dich X thì tổng m NO thu được là bao nhiêu
nNO3- = 0.4*3 = 1.2 (mol)
9Cu + 24H+ + 6NO3- ------> 9Cu2+ + 6NO + 12H2O
.0.3...0.8/24......0.2..............................0.2
nCu(dư) = 1.1- 0.3 = 0.8 (mol)
nNO3- (dư) = 1.2-0.2= 1 (mol)
H+ dư:
9Cu + 24H+ + 6NO3- -----> 9Cu2+ + 6NO + 12H2O
0.8/9.................................................8/15
mNO(tạo ra sau khi thêm H+) = 8/15*30 = 16 (g)
còn nếu tổng NO cả trước và sau khi Thêm H+:
9Cu + 24H+ + 6NO3- ------> 9Cu2+ + 6NO + 12H2O
.1.1.................11/15..........................11/15
=> mNO = 11/15*30 = 22 (g)
Chắc vậy! Vẫn sai thì mong chỉ giáo!
 
Last edited by a moderator:
V

vuichoi12

cả bạn TVXQ và Hp hình như làm sai rồi bạn tớ làmkhác cơ
 
Last edited by a moderator:
V

vuichoi12

bai2
3Cu + 8H(+) +2NO3(-)--> 3Cu(2+) +2 NO + 4H2O
Bd 0,3 1,8 1,2
Saupu O 1 1
3Fe(2+)+ 4H(+)+ N03(-)--->3Fe(3+) + NO + 2H20
Bd 0,6 1 1
Saupu 0 0,2 0,8 0,6
Tiep tuc cho Cu vao
3Cu+ 8(H+) +2(NO3-)-> 3(Cu2+) +2 NO + 4H2O
0,075<--O,2
Cu + 2Fe(3+)-->2Fe(2+)+Cu(2+)
0,3<----0,6
mCu=(0,3+0,075)*64=24gam
bai5
3Cu + 8H(+) +2NO3(-)--> 3Cu(2+) +2 NO + 4H2O
bd 1,1 0,8 1,2
saupu 0,8 0 1 0,2
Cu + 2Fe(3+)-->2Fe(2+)+Cu(2+)
Bd 0,8 0,4
Saupu 0,6 0 0,4
3Cu + 8H(+) +2NO3(-)--> 3Cu(2+) +2 NO + 4H2O
Bd 0,6 1
Saupu 0 0,6 0,4
3Fe(2+)+ 4H(+)+ N03(-)--->3Fe(3+) + NO + 2H20
Bd 0,4 o,6
Saupu 0 2/15
mNO=(0,2+0,4+2/15)*30=22gam
hay nhỉ
cùng kết quả
 
V

vuichoi12

câu3 8Al + 3NO3(-)+5OH(-)+ 2H2O--->8 AlO2(-) +3NH3
bd 1 0,3 1
spu 0,2 0 0,5 0,3
2Al +2OH(-) +2H2O--->2AlO2(-)+3H2
bd 0,2 o,5
spu 0 0,3 0,3
m khí=0,3*17+0,3*2=5,7gam
câu2 và câu5 có cách làm ngắn hơn là (khi cho Cu vào tiếp (hay H+ vào tiếp) thì Fe2+ ko bị thay đổi(Fe3+ ko bi thay đổi) oxi hoá nên sau đó chỉ được làm cách của chị Maruco ko lam cách của 2 ban TVXQ hay HP là hiểu sai vấn đề
ai thấy đề hay thank nha
 
V

vuichoi12

một số bài cacbon cho vao đây luôn nha:
Bài 1:cho từ từ 150ml dung dich HCLl 1M vào dung dịch chứa 10,6 gam NaCO3. thể tích khí CO2(đktc) thoát ra?( nếu cho ngược lại thì VCO2 nằm trong niềm giá trị ?)
 
M

marucohamhoc

hic, tớ làm thử coi đúng ko nhá, bài này hùi trước toàn nhầm:(
nH+= 0,15 mol
nCO3( 2-)= 10,6:106=0,1 mol
khi cho axit vào muối thì các pu lần lượt là:
H+.............................+ CO3( 2-)= > HCO3-
0,15 mol......................0,1 mol..........0,1 mol
H+.............................+ HCO3-= > H2O+ CO2
0,05 mol........................0,1 mol..................0,05 mol
= > VCO2= 1,12 lit
còn nếu cho ngược lại thì TH1 là như trên, còn trường hợp 2 hình như là PU:
2H+..................................+ CO3( 2-)=> H2O+ CO2
0,15 mol...............................0,1 mol................0,1 mol
= > VCO2= 0,1.22,4= 2,24 lit
= > 1,12<V<22,4, hic, sai roài thì phải:((
các bạn coi sai chỗ nào thì nói tớ sửa nha, hic, phần này tớ lơ mơ lém
 
V

vuichoi12

cậu làm đúng rồi nhưng tại sao trường hợp 2 ta ko thể xác định kết quả cụ thể mà chỉ có thể lấy trong miền giá trị thôi
 
M

marucohamhoc

hic, hùi trước thầy tớ có nói roài mờ tớ quên mất, hic
hình như là ban đầu khi cho từ từ axit vào muối thì axit ít hơn nên chất nào cần hơn thì nó nhận H+ trước( ở đây là CO3( 2-)) sau đó CO3( 2-) pu hết rồi mới đến lượt HCO3-
nếu cho từ từ muối vào axit thì axit nó dư nên có thể nó sẽ pu tạo CO2 luôn mà ko qua bước nhận H+ để tạo HCO3-( cái này làm bừa thoai, hic, chắc sai roài:(()
 
S

saiyanteo

các bạn ơi giúp mình với!
hòa tan 4.95 gam Al bằng dung dịch HNO3 thu được hỗn hợp khí NO và N2O có tỉ khối hơi với H2 là 19 .thể tích khí NO và N2O là ???? A 2.24 và 6.72 B 2.016 và 0.672 C 0.672 và 2.016 D 1.972 và 0.448 .........cảm ơn nhiều ..
 
Top Bottom