bài này giải nhanh sao thầy? 2011

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 10,8 gam hỗn hợp A gồm Mg và Fe tác dụng với 500 ml dung dịch AgNO3 sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch B và 46 gam chất rắn D . Cho dung dịch B tác dụng với dung dịch NaOH dư sau đó nung kết tủa ngoài không khí đến khối lượng không đổi thì được 12 gam chất rắn E. Tính nồng độ mol/l của dung dịch AgNO3.
A. 0,5 B. 0,8 C. 1 D. 1,25
 
H

hocmai.hoahoc

Gọi số mol Mg là x
Số mol Fe là y và số mol Fe phản ứng là z (0<z<y)
Thành lập 3 phương trình 3 ẩn => Kết quả
 
S

sieunhanxpan1993

Bài này giải nhanh như sau : Gọi x ,y là số mol Mg và Fe pu'
Ta nhận thây 10,8g hh kim loại ban đầu gồm Mg , Fe . Hh D 46g bao gồm Ag và có thể có Fe dư
Áp dụng pp tăng giảm khối lượng ta có : 108.(2x+2y) - (24x+56y) = 46 - 10,8 = 35,2g ( Vì lượng Fe dư trc' và sau pu là ko đổi nên hiệu số gam ko đổi)
Mặt khác khi cho B vào NaOH sẽ tạo Mg(OH)2 và Fe(OH)2 , Fe(OH)2 khi nung nóng trong ko khí sẽ tạo thành Fe2O3-->nFe2O3=y/2
Ta có pt : 40x + 80y=12
Giải hệ --> x=y=0,1 ---> nHNO3=nNO3- = 0,4 mol ---> 0,8M
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom