bài kiển tra 15p hóa 8 vnen (tt)

Nguyễn Thiên Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2017
302
368
109
26
Hà Nội
Trường Đại học Trùng Khánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: trong 500ml dung dịch NaOH có chứa 8g NaOH nguyên chất, hãy tính nồng độ (M) của dung dịch này
câu 2: trộn 300ml dd Ca(OH)2 o,5M vs 200ml dd Ca(OH)2 2,5M, đc dd A. Tính nồng độ M của dung dịch này
câu 3: khử đồng (II) oxit bằng khí H2 người ta thuc đc 6,4g đồng nguyên chất và 1 lượng nước.
a) lập PTHH của phản ứng
b) tính khối lượng CuO bị khử
c) tính thể tích H2 ở (đktc) tham gia phản ứng
câu 4: trong PTN người ta điều chế oxi bằng cách phân hủy KMnO4 ở nhiệt độ cao. Tính khối lượng KMnO4 cần thiết đề điều chế đc 6,72 l khí oxi ở đktc
 
  • Like
Reactions: frozen2k3

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
câu 1: trong 500ml dung dịch NaOH có chứa 8g NaOH nguyên chất, hãy tính nồng độ (M) của dung dịch này
nNaOH=8/40=0,2(mol)
=>CMNaOH=0,2/0,5=0,4(M)
câu 2: trộn 300ml dd Ca(OH)2 o,5M vs 200ml dd Ca(OH)2 2,5M, đc dd A. Tính nồng độ M của dung dịch này
nCa(OH)2 0,5M=0,3.0,5=0,15(mol)
nCa(OH)2 2,5M=0,2.2,5=0,5(mol)
=>CMCa(OH)2=0,15+0,5/0,3+0,2=1,3(M)
câu 3: khử đồng (II) oxit bằng khí H2 người ta thuc đc 6,4g đồng nguyên chất và 1 lượng nước.
a) lập PTHH của phản ứng
b) tính khối lượng CuO bị khử
c) tính thể tích H2 ở (đktc) tham gia phản ứng
nCu=6,4/64=0,1(mol)
pt: CuO+H2--t*-->Cu+H2O
Theo pt: nCuO=nCu=0,1(mol)
=>mCuO=0,1.80=8(g)
Theopt: nH2=nCu=0,1(mol)
=>VH2=0,1.22,4=2,24(l)
m

câu 4: trong PTN người ta điều chế oxi bằng cách phân hủy KMnO4 ở nhiệt độ cao. Tính khối lượng KMnO4 cần thiết đề điều chế đc 6,72 l khí oxi ở đktc
nO2=6,72/22,4=0,3(mol)
pt: 2KMnO4--t*-->K2MnO4+MnO2+O2
Theo pt;nKMnO4=2nO2=2.0,3=0,6(mol)
=>mKMnO4
 
  • Like
Reactions: Nhật Hạ (HTAT)

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,118
269
23
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
câu 1: trong 500ml dung dịch NaOH có chứa 8g NaOH nguyên chất, hãy tính nồng độ (M) của dung dịch này
câu 2: trộn 300ml dd Ca(OH)2 o,5M vs 200ml dd Ca(OH)2 2,5M, đc dd A. Tính nồng độ M của dung dịch này
câu 3: khử đồng (II) oxit bằng khí H2 người ta thuc đc 6,4g đồng nguyên chất và 1 lượng nước.
a) lập PTHH của phản ứng
b) tính khối lượng CuO bị khử
c) tính thể tích H2 ở (đktc) tham gia phản ứng
câu 4: trong PTN người ta điều chế oxi bằng cách phân hủy KMnO4 ở nhiệt độ cao. Tính khối lượng KMnO4 cần thiết đề điều chế đc 6,72 l khí oxi ở đktc
1.nNaOH=8/40=0,2mol
CM dd=0,2/0,5=0,4M
2. CM dd=(0,5.0,3+2,5.0,2)/(0,3+0,2)=1,3M
3.CuO+H2->Cu+H2O
0,1.......0,1...<-0,1
nCu=6,4/64=0,1mol
mCuO=0,1.80=8g
VH2(đktc)=0,1.22,4=2,24l
4.
2KMnO4->K2MnO4+MnO2+O2
0,6......................................<-...0,3
mKMnO4=0,6.158=94,8g
 
Top Bottom