bai kiem tra

G

girl_kute_kc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cac ban giup to bai ne nhe


cau1:hoan thanh so do pu sau

Al4C3\Rightarrowmetan\Rightarrowaxetilen\Rightarrowvinyl axetilen
benzen\Rightarrowstiren

\Rightarrowbutadien\Rightarrowpolibutadien


cau2: trinh bay cach nhan biet cac chat rieng biet sau:


,propin, butan, propen
cau3:
Dẫn 2,016lit (dktc) hỗn hợp khí gồm C2H2, C2H4 va CH4 lần lượt đi qua bình A chứa AgNO3 dư trong NH3, rồi qua bình B chứa dung dịch nước Brom dư. Ở Bình A sinh ra 3,6g kết tủa ,
khối lượng bình B tăng thêm 0,84g. Cac phản ứng xảy ra hoàn toàn. Tính thành phần phần trăm theo khối lượng của hỗn hợp khí trên
 
S

sugiayeuthuong

mình là thử xem có đúng ko nha
Bài 1
Al4C3 + 12H2O---->4Al(OH)3 + 3CH4
2CH4----> C2H2 + 3H2
2C2H2------>C4H4
Câu 2
đầu tiên dùng dung dịch AgNO3/NH3 dư để nhận biết protin
sau đó dùng dung dịch rom để nhận biết propen
 
S

sugiayeuthuong

nAg=1/30\Rightarrow nC2H2=1/60
vì AgNO3/Nh3 dư nên C2H2 phản ứng hết với AgNO3/NH3\Rightarrow ở bình B chỉ xảy ra phản ứng giữaC2H4 và brom
m bình tăng=mC2H4=0,84(g)
\Rightarrow nC2H4=0,03
\Rightarrow nH2=13/300
\Rightarrow mH2=23/250
mC2H2=13/50
tư đó tính được phần trăm khối lượng của mỗi chất
 
C

cuocsongtuoidep2809

câu 2. dễ thôi
cho qua Ag/NH3 thì ta nhận biết được propin => kết tủa
qua Brom thì nhận biết được Anken propen => brom mất màu
còn lại là butan đó

nếu thấy hay thì cảm ơn nhé...
 
C

cuocsongtuoidep2809

Cái bạn sứ giả tình yêu ấy giải bài bị sai rùi...
Phải giải thế này nè:
- khối lượng kết tủa: Ag2C2 = 3.6 / 240 = 0.015 mol = nC2H2 => mC2H2 = 0.015 * 26 = 0.39 g
- Khối lượng bình B tăng lên là khối lượng C2H4 p ứng => nC2H4 = 0.84/28 = 0.03 mol
mà tổng số mol của hhop la 0.09 mol => nCH4 = 0.09-(0.015+0.03) = 0.045 mol => mCH4= 0.72 g
Tổng khối lượng = 1.95 g
Tới đây là O.K rùi...
 
C

cuocsongtuoidep2809

câu 2. dễ thôi
cho qua Ag/NH3 thì ta nhận biết được propin => kết tủa
qua Brom thì nhận biết được Anken propen => brom mất màu
còn lại là butan đó

nếu thấy hay thì cảm ơn nhé...
 
Top Bottom