bài khó quá

Status
Không mở trả lời sau này.
A

aiphuongtv94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các nguyên tố M (Z = 11), R (Z = 19) và X (Z = 3). Các ion được tạo ra từ nguyên tử các nguyên tố trên là:
  • M+, R+, X2+
  • M+, R+, X+
  • M2+, R+, X2+
  • M+, R2+, X2+
Cho các nguyên tố M (Z = 11), R (Z = 19) và X (Z = 3). Các ion được tạo ra từ nguyên tử các nguyên tố trên là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. M+, R2+, X2+ B. M+, R+, X2+ C. M2+, R+, X2+ D. M+, R+, X+ @-)giúp mình với
 
L

luvship

hok bik có nhầm hok. theo mình nhớ thì:
Z=3 => Li
Z=11 => Na
Z=19 => K

cả 3 đều thuộc nhóm IA => đều là ion dương 1 + (chọn B)

làm nhanh là thế còn nếu làm thành 1 bài hoàn chỉnh thì viết cấu hình => ...
 
T

tocxu_pig

Cấu hình e của M:[tex] 1s^22s^22p^63s^1[/tex]
suy ra M có một e lớp ngoài cùng suy ra ion [tex]M^+[/tex](do M có xu hướng nhường 1e để có cấu hình bền vững)
tương tự[tex]R^+ , X^+[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom