Bài khó ai giỏi vô làm

T

tan_wind

C

canhdong_binhyen

bạn kia ghi HC là ghi tắt chữ hidro cacbon hả thế thì làm chi có cái nào = 60 nhợk

cho một este đơn chức E tác dụng với NaOH đủ sau pu ,,khối lượng Sp bằng khối lượng các chất tham gia pu..lấy SP đun với vôi tôi xút thu đc chất HC Y có tỉ khối với H2 là 30..XD CTCT của E
cái pư nào mà hok có msp=m pư nhỉ (định luật bảo toàn khối lượng mà) hay giả thiết chỗ này bạn í ghi nhầm nhỉ:confused: chứ nếu ja thiết có chừng đó thì pó chưnk:(
 
Last edited by a moderator:
C

chaylungtung

SP ma tac dung voi voi toi xut tao thanh hidrocacbon ma khong co chat nao co M=60

bai cua cau chac nham cho nao rui ,xem lai coi.......................................

>>> chú ý: Viết bài có dấu Tiếng Việt
 
Last edited by a moderator:
N

nangbanmai_tt_vn

Mấy bác nì cứ thích cãi nhau thế nhỉ.Xem chi tiến ở chuỗi phản ứng của ngô ngọc an Có thật 100% luôn ra được rượi mà
Còn cái HC chắc là chất hữu cơ :D hy vọng thế
 
B

buihuuloc92

NaOH là vôi tôi xút ****************************??nó là xút thôi mà !!!!!!!!!!!!!!!!!
mà cái bài này làm vô nghiêm. đề kiểu j đấy ?
đúng là thế thật
NaOH là xút
còn vôi tôi ở đây là CaO
Ý nói phản ứng thực hiện trong NaOH có xúc tác là CaO cái này chỉ cho ra RH thôi . phản ứng này còn có tên là phản Đuyma( giảm 1 C)
 
N

nhocy3u

cho một este đơn chức E tác dụng với NaOH đủ sau pu ,,khối lượng Sp bằng khối lượng các chất tham gia pu..lấy SP đun với vôi tôi xút thu đc chất HC Y có tỉ khối với H2 là 30..XD CTCT của E
Mình làm giúp cho nhé.
Có Sp tạo ra ----> vôi tôi xút ---> khí có M = 60 ( g)
Có sản phẩm tạo ra bằng các chất tham gia. => là este vòng. => Y có một nhóm Oh ở một đầu => Y: C3H7OH => E : C4H6O2
Hiz chẻn biết vẽ sao:
Vẽ trừu trượng rồi nói nhé
-O-C-C-C-C=O Xét từ trái qua phải nhá. O ngoài cùng liên kết với thèn C=O. Đó là este vòng. Bạn ghi ra giấy cho dễ nhìn.
 
T

tan_wind

Đề hoàn toàn ko sai đâu...đề KT 15p lớp tui mà lại
Thôi tui giải luôn nha..
theo gt m este+ mNaoh= m sản phẩm suy ra đây là este mạch vòng
chất HC( là chất hữu cơ ấy mà) có M=60 là RH suy ra R=59 mà do este mạch vòng nên R có dạng OHCxHy =59 suy ra R là HOC3H6
Vậy công thức của E là C3H6COO( M=86) viết dưới dạng mạch vòng ah nha( một C trong C3H6 liên kết với O trong COO)


--------------------------le_tan3092@yahoo.com---------------------------------
 
N

nhocy3u

Đề hoàn toàn ko sai đâu...đề KT 15p lớp tui mà lại
Thôi tui giải luôn nha..
theo gt m este+ mNaoh= m sản phẩm suy ra đây là este mạch vòng
chất HC( là chất hữu cơ ấy mà) có M=60 là RH suy ra R=59 mà do este mạch vòng nên R có dạng OHCxHy =59 suy ra R là HOC3H6
Vậy công thức của E là C3H6COO( M=86) viết dưới dạng mạch vòng ah nha( một C trong C3H6 liên kết với O trong COO)


--------------------------le_tan3092@yahoo.com---------------------------------
Thi to lam` dung roi`chu gi` nua. ****************************??????
 
T

trung_ltk

bạn ơi mình nghĩ nếu mà nói kl chất tham gia bằng khối lượng sản phảm tạo thành thì như thế quá chung chung chưa đủ điều kiện để nói rằng đó là este mạch vòng đâu nếu thêm sản phảm tạo ra 1 chất duy nhất thì mới có thể kết luận đc còn nếu nó tạo ra 2 chất bt như este mạch hở thì chắc chắn giải sẽ không ra
 
Top Bottom