Sinh 9 bài HSG

nanhrp123

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2022
10
6
6
15
Bắc Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở đậu hà lan 2n=14 có một cặp nst só 2 có 1 chiếc mất đoạn một chiếc nst số 5 bị đảo 1 đoạn khi giảm phân nếu các nst phân li giảm phân bình thường thi trong số các G tạo ra:
1. Giao tử k mang nst đột biến có tỉ lệ
2. Giao tử chỉ mang đột biến mất đoạn có tỉ lệ là bao nhiêu
3/ Giao tử mang nst bị đột biến chiếm tỉ lệ bao nhiêu?
 
  • Love
Reactions: Đỗ Hằng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,764
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
ở đậu hà lan 2n=14 có một cặp nst só 2 có 1 chiếc mất đoạn một chiếc nst số 5 bị đảo 1 đoạn khi giảm phân nếu các nst phân li giảm phân bình thường thi trong số các G tạo ra:
1. Giao tử k mang nst đột biến có tỉ lệ
2. Giao tử chỉ mang đột biến mất đoạn có tỉ lệ là bao nhiêu
3/ Giao tử mang nst bị đột biến chiếm tỉ lệ bao nhiêu?
nanhrp123Chào em, gọi kí hiệu bộ nst số 2 và số 5 là AaBb (a,b là chiếc bị đột biến)
1. Giao tử không mang NST đột biến chiếm tỉ lệ: AB=[imath]\frac{1}{4}[/imath]
2. Giao tử chỉ mang đột biến mất đoạn: aB=[imath]\frac{1}{4}[/imath]
3. Giao tử mang nst bị đột biến chiếm tỉ lệ: 1 - AB= [imath]\frac{3}{4}[/imath]
Em tham khảo thêm tại: Trọn bộ kiến thức
 
Top Bottom