Bài HSG

phamtienvy170803@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
73
16
34
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ người ta dùng H2 để khử m gam Fe304 ở nhiệt độ cao. Sau thí nghiệm thu được 25,2g kim loại. Biết hiệu suất phản ứng là 50
a. Tính m gam
b. Tính V H2 cần dùng
2/ tính khối lượng SO3 và khối lượng dung dịch H2SO4 20,5% cần lấy để pha chế được 340g dd H2SO4 49%
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
23
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
1/ người ta dùng H2 để khử m gam Fe304 ở nhiệt độ cao. Sau thí nghiệm thu được 25,2g kim loại. Biết hiệu suất phản ứng là 50
a. Tính m gam
b. Tính V H2 cần dùng
2/ tính khối lượng SO3 và khối lượng dung dịch H2SO4 20,5% cần lấy để pha chế được 340g dd H2SO4 49%
15073013478921978224175.jpg
 
  • Like
Reactions: BhofA

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
1/ người ta dùng H2 để khử m gam Fe304 ở nhiệt độ cao. Sau thí nghiệm thu được 25,2g kim loại. Biết hiệu suất phản ứng là 50
a. Tính m gam
b. Tính V H2 cần dùng
pthh: 2H2+Fe3O4---------> 3Fe+2H2O
_____0,075___0,15_________0,45
nFe =25,2/56=0,45 mol
=>nFe3O4 pư là 0,45/3=0,15 mol
mak hiệu suất =50%
=>nFe3O4(bđ) =0,15/50%=0,3 mol
=>m=0,3*232=
//
nH2 cần dùng là 0,3/2=0,15 mol
=>V=0,15*22,4=3,36 lít
2/ tính khối lượng SO3 và khối lượng dung dịch H2SO4 20,5% cần lấy để pha chế được 340g dd H2SO4 49%
gọi a,b là n SO3 và mH2SO4 cần để pha chế 340g ddH2SO4 49%
pthh:
SO3+H2O----------> H2SO4
a________________a
=)) 80a+b= 340 (1)
m H2SO4 ( 20,5%) = 20,5b/100 = 0,205b (g)
mH2SO4 trên pt= 98a (g)
m H2SO4 49% = 340*49/100 = 166,6 (g)
=> 0,205b + 98a = 166,6 (2)
(1) và (2) => a = 1,1875 (mol)
b= 245 (g)
=>mSO3 cần thêm là 1,1875*80=
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

SZang

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười 2017
7
4
6
22
Hà Nội
2/
Gọi mS03 = x gam
m H2S04 = y gam
=> 98x+y=340 (1)
mH2SO4 (20,5%)=20,5y/100= 0,205y (g)
mH2SO4 trên PT = 98x (g)
m H2SO4 49% = 340*49/100 = 166,6 (g)
=> 0,205y + 98x = 166,6 (2)
(1) và (2) => x = 1,6174 g y=181,49 g
 
  • Like
Reactions: BigZang
Top Bottom