Bài hóa

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]Cho hỗn hợp Cu và Fe vào dung dịch HNO3 loãng, đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch (X) và chất rắn (Y). Chất rắn (Y) cho tác dụng với dung dịch HCl thấy có hiện tượng sủi bọt khí. Cho dung dịch NaOH vào dung dịch (X) được kết tủa (Z). Kết tủa (Z) gồm những chất nào sau đây?

A .Fe(OH)3 và Cu(OH)2.

B ,Fe(OH)2 và Cu(OH)2.

C ,Fe(OH)2

D ,không xác định được
 
M

mars.pipi

theo mình là B
vì sau pu vs HNO3 còn chất rắn => chỉ tạo ra muối Fe 2+ (và Cu 2+ )
cho NaOH vào => Fe(OH)2 và Cu(OH)2
 
M

making123

tiếp nữa nè nhớ giải thick gium` ??

Cho dãy các chất: KHCO3, (NH4)2SO4, (NH4)2CO3, Al, ZnSO4, Zn(OH)2, CrO3, Cr2O3,. Số chất trong dãy có tính chất lưỡng tính là

3

4

5

6
 
M

making123

Hòa tan 1,7(g) hỗn hợp kim loại A và Zn vào dung dịch HCl thì thu được 0,672 lít khí (ở đktc) và dung dịch B. Mặt khác để hòa tan 1,9(g) kim loại A thì không cần dùng hết 200(ml) dung dịch HCl 0,5(M). A thuộc phân nhóm chính nhóm II. Kim loại A là

Ca (40).

Ba (137).

Mg (24).

Sr (87,5) tiếp nha >> giải chi tiết bài này tớ ko hiểu
 
M

making123

Hỗn hợp X gồm 2 axit cacboxylic. Để trung hòa hết m(g) X cần 0,5(mol) NaOH. Đốt cháy hoàn toàn m(g) X, thu được 0,5(mol) CO2. Công thức cấu tạo thu gọn của 2 axit trong X là

HCOOH và CH3COOH

HCOOH và HOOC-COOH

CH3COOH và HOOC-CH2-COOH.

CH3COOH và HOOC-COOH có cách nào làm nhanh dc ko nhỉ??
 
M

mars.pipi

Hòa tan 1,7(g) hỗn hợp kim loại A và Zn vào dung dịch HCl thì thu được 0,672 lít khí (ở đktc) và dung dịch B. Mặt khác để hòa tan 1,9(g) kim loại A thì không cần dùng hết 200(ml) dung dịch HCl 0,5(M). A thuộc phân nhóm chính nhóm II. Kim loại A là

Ca (40).

Ba (137).

Mg (24).

Sr (87,5) tiếp nha >> giải chi tiết bài này tớ ko hiểu

Ca
p`1: nH2= nhh= 0,03
\Rightarrow A< 1,7/0,03=56,67
p2: nA=1/2nHCl <0,05
\Rightarrow A>1,9/0,05=38
\RightarrowA là Ca (40)
Hỗn hợp X gồm 2 axit cacboxylic. Để trung hòa hết m(g) X cần 0,5(mol) NaOH. Đốt cháy hoàn toàn m(g) X, thu được 0,5(mol) CO2. Công thức cấu tạo thu gọn của 2 axit trong X là

HCOOH và CH3COOH

HCOOH và HOOC-COOH

CH3COOH và HOOC-CH2-COOH.

CH3COOH và HOOC-COOH
Để trung hòa hết m(g) X cần 0,5(mol) NaOH. Đốt cháy hoàn toàn m(g) X, thu được 0,5(mol) CO2
=> số nhóm COOH = số C
=> HCOOH và HOOC-COOH đúng ko nhỉ ;)
 
Last edited by a moderator:
H

hoangkhuongpro

Hỗn hợp X gồm 2 axit cacboxylic. Để trung hòa hết m(g) X cần 0,5(mol) NaOH. Đốt cháy hoàn toàn m(g) X, thu được 0,5(mol) CO2. Công thức cấu tạo thu gọn của 2 axit trong X là

HCOOH và CH3COOH

HCOOH và HOOC-COOH

CH3COOH và HOOC-CH2-COOH.

CH3COOH và HOOC-COOH
có nNaOH=nCO2,nên axit phải có axit đa chức:x+2y=0.5=ax+by=0.5:thì chọn B
 
M

making123

Trộn lẫn dung dịch chứa a(mol) Al2(SO4)3 với dung dịch chứa 0,22(mol) NaOH. Kết thúc phản ứng, thấy có 1,56(g) kết tủa. Giá trị của a là (H =1; Na = 23; Al = 27; O = 16; S =32)

0,01(mol).

0,02(mol).

0,025(mol).

0,03(mol) lâu lâu ko động PH quên rôi` các bác giả thick giúm nha
 
M

making123

Hỗn hợp X gồm 2 axit cacboxylic. Để trung hòa hết m(g) X cần 0,5(mol) NaOH. Đốt cháy hoàn toàn m(g) X, thu được 0,5(mol) CO2. Công thức cấu tạo thu gọn của 2 axit trong X là

HCOOH và CH3COOH

HCOOH và HOOC-COOH

CH3COOH và HOOC-CH2-COOH.

CH3COOH và HOOC-COOH
có nNaOH=nCO2,nên axit phải có axit đa chức:x+2y=0.5=ax+by=0.5:thì chọn B
anh ơi sai rôi` >> cách giả thick của anh thì em hiểu nhưng đáp án là A cơ anh xem lại , giả thick hộ em cái
 
H

hoangkhuongpro

Trộn lẫn dung dịch chứa a(mol) Al2(SO4)3 với dung dịch chứa 0,22(mol) NaOH. Kết thúc phản ứng, thấy có 1,56(g) kết tủa. Giá trị của a là (H =1; Na = 23; Al = 27; O = 16; S =32)

0,01(mol).

0,02(mol).

0,025(mol).

0,03(mol) lâu lâu ko động PH quên rôi` các bác giả thick giúm nha
có TH này là kết tủa tan thì nOH=4nAl3+..-n kết tủa:thì ta đc a=0.03
mà bài trước e xem lại xem :cách đó đúng mà!!!!!!
 
M

making123

05. Hoà tan hoàn toàn a gam hỗn hợp X gồm Fe và Fe2O3 trong dung dịch HCl thu được 2,24 lít khí H2 ở đktc và dung dịch B. Cho dung dịch B tác dụng dung dịch NaOH dư, lọc lấy kết tủa, nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 24 gam chất rắn. Giá trị của a là
A. 13,6 gam. B. 17,6 gam. C. 21,6 gam. D. 29,6 gam.
tiếp đi nha
 
M

mars.pipi

đáp án A cơ bạn ạ ?? giải thick lại cho tớ đi >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

mình vẫn nghĩ là đáp án B. HCOOH và HOOC-COOH :D
05. Hoà tan hoàn toàn a gam hỗn hợp X gồm Fe và Fe2O3 trong dung dịch HCl thu được 2,24 lít khí H2 ở đktc và dung dịch B. Cho dung dịch B tác dụng dung dịch NaOH dư, lọc lấy kết tủa, nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 24 gam chất rắn. Giá trị của a là
A. 13,6 gam. B. 17,6 gam. C. 21,6 gam. D. 29,6 gam
nFe=nH2=0,1
ncr=nFe2O3=0,15
0,1Fe--->0,05Fe2O3
=>nFe203 ban dau=0,1
=>a=
 
Last edited by a moderator:
H

hoangkhuongpro

05. Hoà tan hoàn toàn a gam hỗn hợp X gồm Fe và Fe2O3 trong dung dịch HCl thu được 2,24 lít khí H2 ở đktc và dung dịch B. Cho dung dịch B tác dụng dung dịch NaOH dư, lọc lấy kết tủa, nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 24 gam chất rắn. Giá trị của a là
A. 13,6 gam. B. 17,6 gam. C. 21,6 gam. D. 29,6 gam.
tiếp đi nha
nFe2O3=0.15\Rightarrow tổng nFe=0.3 ,nFe td tạo H2=0.1 \RightarrownFe2O3 (ban đầu)=0.1\Rightarrow
a=21.6 g!!!!!!!!!!\RightarrowCCCCCCC
 
M

making123

tiếp nữa nè ::

Đốt cháy hoàn toàn một thể tích khí thiên nhiên gồm metan, etan, propan bằng oxi không khí (trong không khí Oxi chiếm 20% thể tích), thu được 7,84 lít khí CO2 (đktc) và 9,9 gam H2O. Thể tích không khí ở (đktc) nhỏ nhất cần dùng để đốt cháy hoàn toàn lượng khí thiên nhiên trên là
A. 70,0 lít. B. 78,4 lít. C. 84,0 lít. D. 56,0 lít.
 
H

hoangkhuongpro

tiếp nữa nè ::

Đốt cháy hoàn toàn một thể tích khí thiên nhiên gồm metan, etan, propan bằng oxi không khí (trong không khí Oxi chiếm 20% thể tích), thu được 7,84 lít khí CO2 (đktc) và 9,9 gam H2O. Thể tích không khí ở (đktc) nhỏ nhất cần dùng để đốt cháy hoàn toàn lượng khí thiên nhiên trên là
A. 70,0 lít. B. 78,4 lít. C. 84,0 lít. D. 56,0 lít.
n CO2=0.35,n H2O=0.55\Rightarrowtổng nO=1.25\RightarrownO2=0.625\RightarrowVO2=14l\RightarrowVkk=70l
 
Top Bottom