BÀi hoÁ thỬ trÍ thÔng minh*mỜi bẠn tÌm nha

I

intelligent_princess

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

help me giải hoá !thankyou ve ry much

(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)
"moi ban kính mến;''
đề bài :
?klượng Acid axetic chứa trong giấm ăn thu được khi lên men 100 ml ancol 8 độ thành giấm ăn.tỉ khối của ancol etylic = 0,8gam/ml.
cố gắng bạn nhé;
(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)
 
Last edited by a moderator:
K

kingvip

bài này bạn tạo 1 topic rồi mà. Đề nghị bạn ko post lên nhiều bài trùng như thế nha. Vấn đề này tui trả lời bạn rồi. Đừng spam.
 
H

hihi18186

Lời giải của bài này như sau:

- Thể tích alcol 8 độ là 100 ml, nên thể tích rượu nguyên chất là 8 ml

- Do D = 0,8 g/ml, ta áp dụng công thức: m = D.V, nên có khối lượng rượu nguyên chất là: m = 0,8 . 8 = 6,4 (g)

- Số mol rượu nguyên chất là: n = m/M = 6.4/46 = 0,139 (mol)

Phương trình phản ứng:

C2H5OH + O2 ---> CH3COOH + H2O

Theo phương trình phản ứng trên thì
số mol acid sinh ra là: 0,139 mol

- Vậy khối lượng acid là: m = 60 . 0,139 = 8,348 (g)

Không biết mình có tính nhầm chỗ nào không nữa :-\"

Nhưng mình thấy bài này dễ quá mà :-SS
 
Top Bottom