Hóa Bài hóa phần trăm

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Cho 13,9 hỗn hợp Al, Fe phản ứng vừa đủ với 100g dd HCL được 7,84 lít [tex]H_{2}[/tex] (đktc)
a) Tính %m kim loại trong hỗn hợp
b) Tính C% của dd HCL
c) Tính C% mỗi muối sau phản ứng
a)nH2=0,35mol
gọi a.b lần lượt là số mol của Al vàFe
=>27a+55b=13,9
3a+2b=0,7(bảo toàn e)
=>a=0,1mol
b=0,2mol
=>% từng kl
b)nHCl=2nH2=0,7mol=>mHCl=25,55g=>C%=25,55%
c)nAlCl3=nAl=0,1
nFeCl2=nFe=0,2
=>% mỗi muối
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Cho 13,9 hỗn hợp Al, Fe phản ứng vừa đủ với 100g dd HCL được 7,84 lít [tex]H_{2}[/tex] (đktc)
a) Tính %m kim loại trong hỗn hợp
b) Tính C% của dd HCL
c) Tính C% mỗi muối sau phản ứng
Bài này lập hệ là ra nhé!
a.Gọi x là số mol Fe, y là số mol Al.
T/c hệ sau 56x+27y=13.9
x + 3/2y = 0.35
=> x= 0.2; y= 0.1
=> %Fe= 80.57%; %Al= 19.43%
b. n HCl= 2 nH2= 2× 0.35= 0.7 mol
m HCl= 25.55g=> C%= 25.55%
c. m FeCl2= 0.2×127=25.4g
m AlCl3= 0.1× 133.5= 13.35g
=> % mỗi muối
 
Top Bottom