bài hóa khó

T

tranlinh1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Cho 5,6 g Fe tiếp xúc với không khí một thời gian thấy khối lượng CR vượt quá 7,396g.Hòa tan CR vào dd NaOH dư thu được 0,0336 lít khí(đktc).Còn nếu hòa tan vào dd
HCl dư thì thu được 2,2624 lít khí (đktc).Tính khối lượng Fe bị oxy hóa.
Câu 2:
Cho m g hỗn hợp gồm 1 kim loại kiềm M và Al vào nước dư thu được dd ;0,4687m gam CR không tan và 7,2128 lít [TEX]H_2[/TEX] (đktc).Cho dung dịch HCl có số mol nằm trong khoảng từ 0,18 mol đến 0,64 mol vào dung dịch A thấy ngoài kết tủa còn thu được dung dịch B.Cô cạn dung dịch B thu được 11,9945 gam CR khan.Giá trị của m là
 
N

nguyenthuhuong0808

Câu 1:
Cho 5,6 g Fe tiếp xúc với không khí một thời gian thấy khối lượng CR vượt quá 7,396g.Hòa tan CR vào dd NaOH dư thu được 0,0336 lít khí(đktc).Còn nếu hòa tan vào dd
HCl dư thì thu được 2,2624 lít khí (đktc).Tính khối lượng Fe bị oxy hóa.
Câu 2:
Cho m g hỗn hợp gồm 1 kim loại kiềm M và Al vào nước dư thu được dd ;0,4687m gam CR không tan và 7,2128 lít [TEX]H_2[/TEX] (đktc).Cho dung dịch HCl có số mol nằm trong khoảng từ 0,18 mol đến 0,64 mol vào dung dịch A thấy ngoài kết tủa còn thu được dung dịch B.Cô cạn dung dịch B thu được 11,9945 gam CR khan.Giá trị của m là

Câu 1: gì mà kì vậy???? sắt và oxit sắt tác dụng với NaOH ư? lần đầu tiên em thấy đó.
Câu 2: cho em hỏi đ A là đ nào?
đề bài kì quá
 
G

giotbuonkhongten

Câu 1:

Câu 2:
Cho m g hỗn hợp gồm 1 kim loại kiềm M và Al vào nước dư thu được dd ;0,4687m gam CR không tan và 7,2128 lít [TEX]H_2[/TEX] (đktc).Cho dung dịch HCl có số mol nằm trong khoảng từ 0,18 mol đến 0,64 mol vào dung dịch A thấy ngoài kết tủa còn thu được dung dịch B.Cô cạn dung dịch B thu được 11,9945 gam CR khan.Giá trị của m là

Phải nói là quá khó luôn, bài 1 chắc bạn quên ghi Al nữa, m nghĩ thế, mới tác dụng với NaOH được :)

Thu được 0,4687g Cran --> sau phản ứng, Al còn dư, MOH phản ứng hết.

Gọi x là số mol M phản ứng

--> nH2 =2x= 7,2128/22,4 --> x = 0,161 mol :)

MAlO2 + HCl + H2O --> Al(OH)3 + MCl
0,161

Theo đề, nHCl < 0,18 < 0,64

--> HCl hòa tan thêm Al(OH)3 :)

Gọi a là số mol HCl ban đầu

--> nAlCl3 = (y-0,161)/3

Dung dịch thu được có 0,161 mol MCl và (y-0,161)/3 mol AlCl3

--> 0,161(M + 35,5) + 133,5(y - 0,161)/3 = 11,9945

--> 0,161M + 44,5y = 13,4435

Kết hợp đk 0,18 < y < 0,64

--> M tìm ra Li và Na đều thỏa :-s

Chắc có gì nhầm lẫn

Tìm m: Mx + 27x + 0,4687m = m :)

Ai check lại dùm với :)
 
T

theborynhn

bài 2 t nhớ đề hình như số mol HCl là 0,24 đó, loại nghiệm Li và suy ra Na, hjc, cẩn thận xju
 
Top Bottom