Bài Hoá khó quá ! Help me !!!!

K

kykou

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài này là 1 câu của đề ĐH năm nay ý mà ! Koai trước để thức sức nhưg mà h0k làm đc T.T
cho m gam bột Fe vào 800ml dd hỗn hợp gồm Cu(NO3)2 0,2M và H2SO4 0,25M. Sau khi các pư xảy ra hoàn toàn, thu đc 0,6m gam bột kim loại và V lít khí NO ( sp khử duy nhất). Giá trị m và V là ****************************????????
 
B

buihuuloc92

ủa, đề đại học đây á.......................................................
Bài này không có gì cả?
Sắt dư suy sắt sẽ lên Fe2+ ( viết tất vì lẽ ra Fe +2Fe3+ = 3Fe2+ : cái này chỉ để tính số mol Fe còn NO thì phần cuối bạn sẽ thấy )
Cu2+ xuống Cu
Viết phương trình dạng ion
3Fe + 8H+ + 2NO3- = 3Fe2+ + 2NO + 4H2O

Tính được nH+ nNO3-
suy ra H+ hết
suy ra nFe=0.15 Mol
Tiếp tục
Fe + Cu2+ = Fe2+ + Cu
Có số mol nCu2+ = nFe=0.16 mol
còn lại 0.6m
tức giảm 0.4m
suy ra
(0.15+0.16)56 - 64.016 = 0.4m
suy ra m=17.8
Số mol khí thì chắc tính được chứ
Số mol khí thì đựa theo phương trình này
Fe + 4H+ + NO3- = Fe3+ + NO + 2H20
nNO=0.4*1/4=0.1mol
suy ra V = 2.24 lít
Ok
 
Top Bottom