bài hoá khó, giúp em với các bác ơi

Status
Không mở trả lời sau này.
P

pucca_243

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1: viết các PTHH của hỗn hợp Fe,Cu với khí Cl2 dư, dung dịch H2SO4(l),dd Fe2(SO4)2 dư

Câu2:Hoà tan a gam 1 oxit Fe vào dd H2SO4(d,n) thu được khí SO2 duy nhất.Trong 1 thí nghiệm #, sau khi khử hoàn toàn a gam oxit Fe đó bằng CO ở nhiệt độ cao rồi hoàn tan Fe tạo thành với H2SO4 (đ,n) sinh ra khí SO2 nhiều gấp 9 lần lượng khí SO2 ở thí nghiệm ban đầu.
a) Viết các PTHH ở 2 thí nghiệm
b)Xác định tên oxit sắt đó?????

Câu3:Giải thik và viết các phương trình hoá học:
khí SO2 lội chậm qua dung dịch:
a) Ba(OH)2
b) Fe2(SO4)3
c)KMnO4, H2SO4
Các bạn giải dc bài nào thì pot lên dùm em nha, em thank liền:D
 
O

obama_pro9x

câu 1 nhé
2Fe+3Cl2---->2FeCL3
Cu+Cl2----->CuCl2
Fe+H2SO4----->FeSO4+H2
Cu ko phản ứng với H2SO4 loãng
Fe+Fe2(SO4)3---->3FeSO4
Cu+Fe2(SO4)3----->2FeSO4+CuSO4
chắc là đúng
đúng thì thank ko đúng thì thui nha hjhjhj
 
T

thanhtungtdvp

2fexOy+(6x-2y)H2SO4(đ)--->xfe2(SO4)3+(3x-2y)SO2+(6x-2y)H2O (1)
fexOy+yCO--->yCO2+xfe (2)
2fe+6H2SO4(đ)--->fe2(SO4)3+3SO2+6H20 (3)
N(fexOy)=(a/(56x+16y))
theo pt(1)có N(SO2)=((3x-2y)a/(2(56x+16y)) (4)
theo pt (2)có N(fe)=ax/(56x+16y)
theo pt(3) N(SO2)=3/2N(fe)|=3ax/2(56x+16y) (5)
theo đề bài thì (5)/(4)=9--->x:y=3/4--->ct fe3O4(em tự giải pt nha)
còn câu 3 anh ko bit
 
L

lequochoanglt

Câu3:Giải thik và viết các phương trình hoá học:
khí SO2 lội chậm qua dung dịch:
a) Ba(OH)2
b) Fe2(SO4)3
c)KMnO4, H2SO4
Các bạn giải dc bài nào thì pot lên dùm em nha, em thank liền:D
Cu+Fe2(SO4)3----->2FeSO4+CuSO4
có khi sai vì Cu hoạt động yếu hơn Fe
nhưng hình như Cu có PƯ dc với 1 số muối sắt 3:D

a)
PTHH:
Ba(OH)2 + SO2->BaSO3 + H2O
PƯ tạo thành BaSO3 có kết tủa trắng và nước
b)
SO2 và Fe2(So4) koPƯ cái nào ko biết nữa mới thấy:))
c)SO2 ko PƯ với H2SO4
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom