Bài hóa khó 12

B

benhoxinhyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

DẠo này học hành vớ vẩn, ko hỉu nổi mong các you gần xa giúp đỡ tận tình giúp đỡ tui nhaz. Giải cặn kẽ nhes^^ tks nhìu!
Bài 1: CÁi này làm được ùi nhưng còn lơ mơ
Cho 1.08g mool Al vào dung dịch chứa M(NO)3 phản ứng hết thấy dd sau có khói lượng giảm 2.04g. Tim M; Đ/a là Cr. Có phải là thế này ko? khối lượng giảm chính là khối lượng kl tăng. suy ra m của M- 1.08= 2.04;hỳ thấy xem sáh giải thía nhưg lơ quá. gà thiệt. Trả lời giùm nhé!)
Bài 2: Hỗn hợp gồm a mol Cu và 0.03 mol Fe3O4 cho vào dung dịch HCl dư, kết thúc phản ứng thấy còn lại 1,28 g KL, TÌm a?
Bài;3: Cho 5.6g bột sắt vào 200ml dung dịch AgNO3 1,1M. Phản ứng kết thúc dd chứa các ion?( MÌnh nghĩ bài này cũng dễ xem cái nào còn dư thỳ phải ^^?). Các pro giải đáp nhé^^
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

Bài 2: Hỗn hợp gồm a mol Cu và 0.03 mol Fe3O4 cho vào dung dịch HCl dư, kết thúc phản ứng thấy còn lại 1,28 g KL, TÌm a?
Fe3O4=>FeCl2 + 2FeCl3
0,03.......................0,06
Do sau p.ư vẫn còn dư kl=>FeCl3 p.ư hết:
2FeCl3 + Cu=>CuCl2 + 2FeCl2
0,06.......0,03
=>a=0,03 + 1,28/64=0,05 mol
Bài;3: Cho 5.6g bột sắt vào 200ml dung dịch AgNO3 1,1M. Phản ứng kết thúc dd chứa các ion?
nFe=0,1 mol; nAgNO3=0,22 mol
Fe +2 AgNO3=>Fe(NO3)2 + 2Ag
0,1......0,2...............0,1
Fe(NO3)2 + AgNO3=>Fe(NO3)3 + Ag
0,02 mol........0,02..........0,02
=>Sau p.ư dd thu đc chứa 0,08 mol ion Fe2+, 0,02 mol ion Fe3+ và 0,22 mol ion NO3-
Bài 1 ra rồi thì thôi nhé !
 
Top Bottom