Bài Hoá Khá Dài ! & Khó

N

nguyencongphi

D

dadaohocbai

TỪ PU 1 ra M là Fe<11,2/0,2=56>
Từ PU 2 tìm ra x,y<Định luật bảo toàn e>
 
N

nguyencongphi

dadaohocbai said:
TỪ PU 1 ra M là Fe<11,2/0,2=56>
Từ PU 2 tìm ra x,y<Định luật bảo toàn e>
Nhưng mình mắc cái chỗ tìm nồng độ các chất trong B

vì nó không cho lượng NO3- bân đầu (chỉ cho là 2l HNO3 ) giúp mình ná !
 
B

bonjour

mình nghĩ là như thế này :D

từ pư của hh X và dd HCl => tìm ra M là Fe

Viết PƯ của hhX và dd HNO3 :

Fe + 4 HNO3 --> Fe(NO3)3 + NO ↑ + 2 H2O
∩ Fe = 0,2 mol
=> ∩ NO = 0,2 mol

=> ∩ NO dư = 0,1 mol

3 FexOy + (12x-2y) HNO3 --> 3x Fe(NO3)3 + (3x-2y) NO↑ + (6x-y) H2O

3mol FexOy => (3x-2y) mol NO

0,1 mol NO => 0,3/(3x-2y) mol FexOy

Khối lg. phân tử của FexOy = 69,6 / [0,3 / (3x-2y) ]
= 232 (3x-2y)

thay lần lượt các giá trị của x, y phù hợp vào CT tính khối lg. phân tử => đc x=3, y=4

=> ∩ HNO3 = 12.3 - 2.4 = 28 mol

=> Cm (HNO3) = 14

Lâu ngày không học Hóa chả biết đúng hay sai :D
 
N

nguyencongphi

bonjour said:
mình nghĩ là như thế này :D

từ pư của hh X và dd HCl => tìm ra M là Fe

Viết PƯ của hhX và dd HNO3 :

Fe + 4 HNO3 --> Fe(NO3)3 + NO ↑ + 2 H2O
∩ Fe = 0,2 mol
=> ∩ NO = 0,2 mol

=> ∩ NO dư = 0,1 mol

3 FexOy + (12x-2y) HNO3 --> 3x Fe(NO3)3 + (3x-2y) NO↑ + (6x-y) H2O

3mol FexOy => (3x-2y) mol NO

0,1 mol NO => 0,3/(3x-2y) mol FexOy

Khối lg. phân tử của FexOy = 69,6 / [0,3 / (3x-2y) ]
= 232 (3x-2y)

thay lần lượt các giá trị của x, y phù hợp vào CT tính khối lg. phân tử => đc x=3, y=4

=> ∩ HNO3 = 12.3 - 2.4 = 28 mol

=> Cm (HNO3) = 14

Lâu ngày không học Hóa chả biết đúng hay sai :D



Cam On nhiu` nha'
 
Top Bottom