Hóa Bài hóa hỗn hợp của Fe

phungductung

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười hai 2017
13
6
21
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4 tan hoàn toàn trong dung dịch HNO3 thu được 0,4 mol Fe(NO3)3 và 5,6 lít hỗn hợp khí gồm NO2 và NO (đktc). Tính số mol HNO3 đã phản ứng.
Mình làm mãi mà không ra. Mọi người giúp mình với!
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Cho hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4 tan hoàn toàn trong dung dịch HNO3 thu được 0,4 mol Fe(NO3)3 và 5,6 lít hỗn hợp khí gồm NO2 và NO (đktc). Tính số mol HNO3 đã phản ứng.
Mình làm mãi mà không ra. Mọi người giúp mình với!

mol Fe(NO)3 = 0,4
Gọi x, ý là mol NO và NO2 => x + ý = 0,25
Mol HNO3 phản ứng = mol N trong muối + mol N trong khí = 3*0,4 + x + ý = 1,45
 
Top Bottom