bài hóa hay :D

B

bathonggia_tin241

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Dot chay 9,8g Fe trong khong khi thu duoc hon hop ran X gom FeO, Fe2O3, Fe3O4.De hoa tan X can dung vua het 500ml dd HNO3 1,6M, thu duoc V lit khi NO (san pham khu duy nhat).V=?
2) Dung dich H2SO4 co pH=2(coi H2SO4 phan li hoan toan o ca 2 nấc). nong do cua H2SO4 ?
3) Khoi luong nguyen tu Bo la 10,81. Bo co 2 dong vi la 10^B va 11^B. % khoi luong dong vi 11^B trong axit H3BO3 (coi khoi luong cua H va O tuogn ung la 1,16)
Giai chi tiet dum minh nha:D.thanks nn:X
 
L

lamoanh_duyenthuc

3) Khoi luong nguyen tu Bo la 10,81. Bo co 2 dong vi la 10^B va 11^B. % khoi luong dong vi 11^B trong axit H3BO3 (coi khoi luong cua H va O tuogn ung la 1,16)
Giai chi tiet dum minh nha:D.thanks nn:X
ta có hệ [TEX]\left\{\begin{matrix}10x+11y=1081 & & \\ x+y=100 & & \end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]<=>\left\{\begin{matrix}x=19 & & \\ y=81& & \end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]%11B=\frac{11}{3+10,81+16.3}.\frac{81}{100}.100=14,42%[/TEX]

1) Dot chay 9,8g Fe trong khong khi thu duoc hon hop ran X gom FeO, Fe2O3, Fe3O4.De hoa tan X can dung vua het 500ml dd HNO3 1,6M, thu duoc V lit khi NO (san pham khu duy nhat).V=?
k bjt đúng hog nữa
[TEX]2Fe+2NO_3^- +8H^+ --------->2Fe^{3+}+2NO_2+4H_2O[/TEX]
TPU 0,175......0,8......1,6...
PU..0,175........0,35.......1,4.......................................0,35

do đó khí sinh ra là V=7.84
 
Last edited by a moderator:
H

hiep221993

1) Dot chay 9,8g Fe trong khong khi thu duoc hon hop ran X gom FeO, Fe2O3, Fe3O4.De hoa tan X can dung vua het 500ml dd HNO3 1,6M, thu duoc V lit khi NO (san pham khu duy nhat).V=?
2) Dung dich H2SO4 co pH=2(coi H2SO4 phan li hoan toan o ca 2 nấc). nong do cua H2SO4 ?
3) Khoi luong nguyen tu Bo la 10,81. Bo co 2 dong vi la 10^B va 11^B. % khoi luong dong vi 11^B trong axit H3BO3 (coi khoi luong cua H va O tuogn ung la 1,16)
Giai chi tiet dum minh nha:D.thanks nn:X

bai 1>
áp dụng định luật bảo toàn e vào:
=> ở đây chỉ có Fe ban đầu nhường e
và nFe = 0,175 mol => tổng ne nhường = 0,525 mol
sản phẩm duy nhất là khí NO => nNO = (tổng ne)/3 = 0,175mol => V= 3,92 lit
 
B

bunny147

1) Dot chay 9,8g Fe trong khong khi thu duoc hon hop ran X gom FeO, Fe2O3, Fe3O4.De hoa tan X can dung vua het 500ml dd HNO3 1,6M, thu duoc V lit khi NO (san pham khu duy nhat).V=?
2) Dung dich H2SO4 co pH=2(coi H2SO4 phan li hoan toan o ca 2 nấc). nong do cua H2SO4 ?
Giải :
Câu1 :
n Fe = 0,175 mol
n HNO3 = 0,8 mol
=> n NO = n HNO3 - 3nFe = 0,275 mol
=> V = 6,16 lit .
Câu 2:
Thấy đề buồn cười quá ^^, thử nhé.
pH = 2 => [H+] = 0,01M
=> [H2SO4] = 0,005 M

Vui thật, mình ra đpas án khác cả 2 bạn kia :D , chắc lại sai, hihi .
 
T

tranvanlinh123

Giải :
Câu1 :
n Fe = 0,175 mol
n HNO3 = 0,8 mol
=> n NO = n HNO3 - 3nFe = 0,275 mol
=> V = 6,16 lit .
Câu 2:
Thấy đề buồn cười quá ^^, thử nhé.
pH = 2 => [H+] = 0,01M
=> [H2SO4] = 0,005 M

Vui thật, mình ra đpas án khác cả 2 bạn kia :D , chắc lại sai, hihi .

câu 1.đúng V=6,16l
2 ng kia sai vì Fe ko chỉ nhường e cho mình NO3- tạo ra NO mà còn e cho Oxi nữa!
 
T

tranvanlinh123

3) Khoi luong nguyen tu Bo la 10,81. Bo co 2 dong vi la 10^Bo va 11^Bo. % khoi luong dong vi 11^Bo trong axit H3BO3 (coi khoi luong cua H va O tuogn ung la 1,16)

Bo có hàm lượng % các đồng vị : 19% Bo10 và 81% Bo11
sau đó tính %Bo trong axit H3BO3 là 17,4% => % Bo11=14,166%
 
Top Bottom