H
hockemhuhuhu
hoà tan hoàn toàn 0.12mol FeS2 và a mol Cu2S vào HNO3 vừa đủ thu đc dd chỉ chứa 2 muối sunfat)và b mol khí NO (sản phẩm khử duy nhất). b=?
Tìm được a = 0,06 (Từ bài trên) Cách làm tương tự :
Dùng quy đổi 3nFe + 2nCu + 6nS = 3nNO
<=> 3nFeS2 + 2.2nCu2S + 6.(2nFeS2 + nCu2S) = 3nNO
Thay số <=> 3.0,12 + 2.2.0,06 + 6(2.0,12 + 0,06) = 3nNO => nNO = 0,8 mol
Tìm được a = 0,06 (Từ bài trên) Cách làm tương tự :
Dùng quy đổi 3nFe + 2nCu + 6nS = 3nNO
<=> 3nFeS2 + 2.2nCu2S + 6.(2nFeS2 + nCu2S) = 3nNO
Thay số <=> 3.0,12 + 2.2.0,06 + 6(2.0,12 + 0,06) = 3nNO => nNO = 0,8 mol