Hóa bài hóa chọn học sinh giỏi khó lớp 9

To Live is To Fight

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
106
29
31
Thanh Hóa

thiên trang st

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2017
31
13
21
23
Nam Định
ptpu : 2 Fe + 6 H2SO4 => Fe2(SO4)3 + 3 SO2 + 4 H20 . bạn xem đề có nhầm ở đâu không, nếu Fe tan hết trong dd thì tính được luôn nH2SO4 theo Fe rồi cần gì phải thêm 26.4 g muối khan nx
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
ptpu : 2 Fe + 6 H2SO4 => Fe2(SO4)3 + 3 SO2 + 4 H20 . bạn xem đề có nhầm ở đâu không, nếu Fe tan hết trong dd thì tính được luôn nH2SO4 theo Fe rồi cần gì phải thêm 26.4 g muối khan nx
ko bn ơi! có thể tạo muối sắt 3, rồi sắt pư với muối sắt 3 tạo muối sắt 2
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
2Fe+6H2SO4(₫)->Fe2(SO4)3+3SO2+6H20
x.............................0,5x
mFe2(SO4)3=400.0,075=30g. Vậy Fe2(SO4)3 dư
Fe+Fe2(SO4)3->3FeSO4
.y......y..................3y
Gọi x ,ylà số mol Fe pứ và dư
Có x+y=0,15
400(0,5x-y)+3y=26,4
 
Top Bottom