đốt 1 hỗn hợp 68g gồm H và Co2 cần dùng 81.6 lít oxi (ĐKTC) Tính %m mỗi khí trong hỗn hợp
C chuphunghoang 12 Tháng hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. đốt 1 hỗn hợp 68g gồm H và Co2 cần dùng 81.6 lít oxi (ĐKTC) Tính %m mỗi khí trong hỗn hợp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. đốt 1 hỗn hợp 68g gồm H và Co2 cần dùng 81.6 lít oxi (ĐKTC) Tính %m mỗi khí trong hỗn hợp
M mua_sao_bang_98 12 Tháng hai 2013 #2 ptpu: $ 2H_2 + O_2 -^{t^0}-> 2H_{2}O$ $CO_2 không phản ứng với O_2 $ $n_{O_2}= \frac{81,6}{22,4}=\frac{51}{14}$ \Rightarrow $ n_{H_2}=2.\frac{51}{14}=\frac{51}{7}$ \Rightarrow$ m_{H_2}=\frac{51}{7}.2=14,57 gam$ \Rightarrow$ m CO_2 = 68-14,57=43,42 gam$
ptpu: $ 2H_2 + O_2 -^{t^0}-> 2H_{2}O$ $CO_2 không phản ứng với O_2 $ $n_{O_2}= \frac{81,6}{22,4}=\frac{51}{14}$ \Rightarrow $ n_{H_2}=2.\frac{51}{14}=\frac{51}{7}$ \Rightarrow$ m_{H_2}=\frac{51}{7}.2=14,57 gam$ \Rightarrow$ m CO_2 = 68-14,57=43,42 gam$
M mua_sao_bang_98 12 Tháng hai 2013 #3 ptpu: $ 2H_2 + O_2 -^{t^0}-> 2H_{2}O$ $CO_2 không phản ứng với O_2 $ $n_{O_2}= \frac{81,6}{22,4}=\frac{51}{14}$ $ n_{H_2}=2.\frac{51}{14}=\frac{51}{7}$ $ m_{H_2}=\frac{51}{7}.2=14,57 gam$ $ m CO_2 = 68-14,57=43,42 gam$
ptpu: $ 2H_2 + O_2 -^{t^0}-> 2H_{2}O$ $CO_2 không phản ứng với O_2 $ $n_{O_2}= \frac{81,6}{22,4}=\frac{51}{14}$ $ n_{H_2}=2.\frac{51}{14}=\frac{51}{7}$ $ m_{H_2}=\frac{51}{7}.2=14,57 gam$ $ m CO_2 = 68-14,57=43,42 gam$
C conan_trinhtham 13 Tháng hai 2013 #4 loi giai có PTPU : [TEX]2H_2+O_2------>2H_2O[/TEX] có [TEX]n_O_2[/TEX]=[TEX]\frac{81.6}{22.4}[/TEX]=[TEX]\frac{51}{14}[/TEX] \Rightarrow[TEX]n_H_2[/TEX]=[TEX]\frac{51}{14}[/TEX]. 2 = [TEX]\frac{51}{7}[/TEX] \Rightarrow[TEX]m_H_2[/TEX]=2.[TEX]\frac{51}{7}[/TEX]=14.57g \Rightarrow[TEX]m_CO_2[/TEX]= 68-14.57=53.43g(*)(*)(*)(*)(*)(*) Last edited by a moderator: 13 Tháng hai 2013
loi giai có PTPU : [TEX]2H_2+O_2------>2H_2O[/TEX] có [TEX]n_O_2[/TEX]=[TEX]\frac{81.6}{22.4}[/TEX]=[TEX]\frac{51}{14}[/TEX] \Rightarrow[TEX]n_H_2[/TEX]=[TEX]\frac{51}{14}[/TEX]. 2 = [TEX]\frac{51}{7}[/TEX] \Rightarrow[TEX]m_H_2[/TEX]=2.[TEX]\frac{51}{7}[/TEX]=14.57g \Rightarrow[TEX]m_CO_2[/TEX]= 68-14.57=53.43g(*)(*)(*)(*)(*)(*)