Văn 8 bài hịch tướng sĩ

Thảo luận trong 'Các văn bản nghị luận' bắt đầu bởi hientas, 26 Tháng ba 2020.

Lượt xem: 180

 1. hientas

  hientas Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  18
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Lâm Đồng
  Trường học/Cơ quan:
  trường thcs quang trung
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  2 Ở đầu văn bản Trần Quốc Tuấn nêu những tấm gương trung thần, nghĩa sĩ trong sử sách xưa có dụng ý gì? Mục đích của Trần Quốc Tuấn khi viết bài hịch này là gì? Để làm được điều đó, tác giả đã lập luận bằng những luận điểm nào? Ở mỗi luận điểm tác giả đã lập luận bằng những luận cứ nào để làm sáng tỏ?
  3. Việc tác giả nêu rõ, phân tích cụ thể, nhiều mặt tình hình, hiện thực đất nước (quân giặc, mối ân tình giữa chủ - tướng, thái độ của các tướng sĩ. . .) trong bài hịch nhằm mục đích gì?
  4. Theo tác giả hành động mà các tướng sĩ phải làm trong giai đoạn cấp bách này là gì? Điều đó có ý nghĩa như thế nào trước nguy cơ đất nước bị xâm lược?
  5. Nhận xét về nghệ thuật nghị luận của bài hịch qua: cách lập luận, lí lẽ, giọng văn, cách sử dụng ngôn ngữ và thái độ của tác giả trong văn bản. Nhận xét về ý nghĩa lịch sử của văn bản.
   
  Phạm Đình Tài thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->