Hóa 11 bài bài tập về hidro cacbon thơm

trang 262

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2018
42
10
31
23
Hải Dương
trường thpt đoàn thượng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

c1:cho hidrocacbon a thuộc dãy ankylbenzen tác dụng với brom có chiếu sáng thu được dẫn xuất monobrom có 42,243% brom theo khối lượng.số đồng phân của A:
A.6 B.7 C.5 D.4
c2; oxi hóa 13,8 gam toluen bằng dung dịch KMnO4 trong môi trường axit thu được bezoic.Biết hiệu suất phản ứng là 85% .khối lượng axit benzoic thu được là
A.15,555 gam B. 6,1 gam C. 11,333 gam D. 18,3 gam
c3: A là dẫn xuất benzen có công thức nguyên (CH)n. 1mol A cộng tối đa 4 mol H2 hoặc 1 mol Br2 (dd) vậy A là
A. etylbenzen
B.metylbenzen
C.vinylbenzen
D.ankylbenzen
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,683
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
C1: CnH2n-6 (n>=7)
Dẫn xuất monobrom: CnH2n-7Br
%mBr = 80/(14n - 7 + 80) = 42,243/100 => n = 8 => Số đồng phân 4
C2: C6H5CH3 ----> C6H5COOH
mC6H5COOH = nC6H5CH3.0,85 = 15,555 gam
C3: C (vinylbenzen)
 
Top Bottom